Lầu Năm Góc ngắt nhiều hệ thống khỏi mạng sau khi bị tấn công Tin tặc thâm nhập máy tính của Lầu Năm Góc Lầu Năm Góc sẽ bảo toàn ngân sách cho chiến tranh mạng Mỹ tố Nga 'viếng' hệ thống mạng của Lầu Năm Góc

Lầu Năm Góc ngắt nhiều hệ thống khỏi mạng sau khi bị tấn công Tin tặc thâm nhập máy tính của Lầu Năm Góc Lầu Năm Góc sẽ bảo toàn ngân sách cho chiến tranh mạng Mỹ tố Nga 'viếng' hệ thống mạng của Lầu Năm Góc

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết khoản đầu tư quốc phòng này mang lại một ý nghĩa mới cho Mỹ, nhất là trong việc chống khủng bố và giải quyết các vấn đề ở Syria.

Trong khi ông Carter có nói về một số chi tiết công nghệ sẽ được sử dụng để chống lại ISIS thì trước đó Bộ Quốc phòng Mỹ cũng có một kế hoạch bí mật , được đầu tư trong vòng 5 năm cũng những những chiến lược tập trung vào mảng an ninh mạng.

My chi 35 ty USD cung co an ninh mang - Anh 1

Từ nay đến 2021, Mỹ lên kế hoạch chi 35 tỷ USD cho an ninh mạng.

Những động thái này của chính phủ Mỹ đã cho thấy Mỹ đang nghiêm túc thực hiện những hoạt động liên quan đến tội phạm mạng, sẵn sàng đáp trả những cuộc tấn công trực tuyến.

Trong gói đầu tư 35 tỷ USD này, có 28 tỷ USD sẽ được chi ra từ năm tài chính 2017 đến 2020, tăng hơn con số 22 tỷ USD so với kế hoạch 5 trước đó. Đáng chú ý hơn nữa là trong gói 35 tỷ USD này, có đến 14,3 tỷ USD dành riêng cho các hoạt động liên quan đến an ninh mạng. Gói lớn thứ hai là 10,5 tỷ USD trong vòng 5 năm cho đảm bảo thông tin, là những mảng như bảo vệ cơ sở hạ tầng cốt lõi của Mỹ, như mạng lưới điện, và quỹ cho trung tâm chống tội phạm mạng.

Phòng vệ an ninh mạng chống lại IS cũng được Mỹ cân nhắc kết hợp với các hoạt động an ninh mặt đất và trên không, với đồng minh của Mỹ.

Mỹ nghi ngờ Nga đang tiến hành loạt vụ tấn công mạng nhắm vào các hệ thống mạng chính phủ, tổ chức khoa học và các hệ thống tư của Mỹ. Bên cạnh đó, Mỹ cũng cho rằng Trung Quốc đang sử dụng hệ thống mạng máy tính để tấn công Mỹ và đồng minh. Trong khi đó, Bộ quốc phòng Mỹ vẫn e ngại Triều Tiên có khả năng đe dọa tấn công mạng đối với bất kỳ hệ thống mạng có phòng vệ sơ sài nào và có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng.

Mỹ cũng không lơ là khả năng tấn công mạng đến từ Iran .