Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ chưa lên kế hoạch tìm kiếm một cuộc họp với Tổng thống đắc cử Iran

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Jen Psaki nhấn mạnh: 'Chúng tôi hiện không có quan hệ ngoại giao với Iran hay lên bất cứ kế hoạch nào về cuộc gặp ở cấp lãnh đạo.'

Tổng thống đắc cử Iran Ebrahim Raisi. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki ngày 21/6 cho biết Mỹ chưa có ý định hướng tới một cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống mới của Iran.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Jen Psaki nhấn mạnh: “Chúng tôi hiện không có quan hệ ngoại giao với Iran hay lên bất cứ kế hoạch nào về cuộc gặp ở cấp lãnh đạo.”

Trước đó cùng ngày, Tổng thống đắc cử của Iran Ebrahim Raisi lưu ý rằng Tehran chưa có kế hoạch họp với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Bộ trưởng Tư pháp Ebrahim Raisi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran hôm 19/6 vừa qua.

Trong nhiệm kỳ 4 năm tới, ông Raisi và ban lãnh đạo mới của Iran đứng trước một loạt nhiệm vụ hết sức khó khăn, như vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do các lệnh trừng phạt của Mỹ cũng như khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện - JCPOA), qua đó đưa Iran tham gia trở lại nền kinh tế toàn cầu.

Ông Raisi sẽ chính thức kế nhiệm Tổng thống Hassan Rouhani vào tháng 8 tới./.

Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/my-chua-len-ke-hoach-tim-kiem-mot-cuoc-hop-voi-tong-thong-dac-cu-iran/721575.vnp