Mỹ có ý đồ khi dùng chiến thuật bên miệng hố chiến tranh với Triều Tiên?

Gốc
(DNVN)-Theo giới phân tích, Mỹ đang sử dụng chiến thuật "bên miệng hố chiến tranh" chống lại Triều Tiên để triển khai thêm quân và vũ khí hạt nhân tới Hàn Quốc, Nhật Bản và đảo Guam.

Ông Barry Grossman, nhà bình luận chính trị và luật sư quốc tế nhận định rằng, Mỹ đang sử dụng chiến thuật "bên miệng hố chiến tranh" chống lại Triều Tiên để triển khai thêm quân và vũ khí hạt nhân tới Hàn Quốc, Nhật Bản và đảo Guam.

Chuyên gia Grossman đưa ra nhận định trên trong một cuộc phỏng vấn với Press TV hôm 17/8 trong khi bình luận về những lời đe dọa chiến tranh gần đây của Mỹ với Triều Tiên.

Mỹ có ý đồ khi dùng chiến thuật bên miệng hố chiến tranh với Triều Tiên? - Ảnh 1

Theo giới phân tích, Mỹ có ý đồ khi dùng chiến thuật bên miệng hố chiến tranh với Triều Tiên.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, Mỹ sẽ "dội lửa giận và cơn thịnh nộ" nhằm vào Triều Tiên. Một ngày sau đó, ông đã tăng gấp đôi lời đe dọa khi cảnh báo rằng, giải pháp quân sự của Mỹ đã "hoàn toàn vào vị trí, khóa mục tiêu và đạn đã lên nòng" nếu như Bình Nhưỡng "hành động thiếu khôn ngoan".

Đáp lại những lời cảnh báo của ông Trump, Triều Tiên cho biết đang "cân nhắc kỹ lưỡng" kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa.
Quân đội Triều Tiên khẳng định họ có thể tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nếu Mỹ có tín hiệu khiêu khích.

Gần đây, truyền thông phương Tây đưa tin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ẩn trốn trong nhiều tuần nay. Truyền thông đồn đoán rằng điều này có đồng nghĩa rằng ông Kim đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột hạt nhân với Mỹ.

Chuyên gia Grossman cho biết, "truyền thông Đại Tây Dương đang hỏi: "lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang ở đâu?"".

"Nếu một cường quốc toàn cầu đang đe dọa chiến tranh chống lại Mỹ, chúng ta sẽ chứng kiến người đứng đầu quốc gia lui tới một nơi an toàn và bí mật. Việc lãnh đạo Triều Tiên biến mất là một phần của việc chuẩn bị cho đợt tấn công nhằm vào lãnh thổ của Mỹ", ông Grossman phát biểu với Press TV.

"Sẽ thực sự điên rồ nếu ông ấy không thực hiện các biện pháp đặc biệt để tránh tên lửa Hellfire", nhà phân tích trên cho biết.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã dâng cao trong những tháng gần đây và tình trạng này còn trầm trọng hơn sau khi Hội đồng Bảo an LHQ thắt chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên vào ngày 05/8 nhằm trả đũa các vụ phóng tên lửa đạn đạo từ phía Bình Nhưỡng.

Tin nóng

Tin mới