Theo TVzvezda đưa tin, Mỹ đã cử tàu USS Carney theo sát tuần dương hạm Moscow của Nga khi đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Syria.

My cu khu truc ham theo sat tau tuan duong Nga tren bien Syria - Anh 1

Tàu khu trục Mỹ USS Carney.

Theo Tvzvezda đưa tin ngày 2/12, Hải quân Mỹ đã điều khu trục hạm USS Carney tới giám sát hoạt động của tàu tuần dương Moscow của Nga khi tàu này đang tác chiến trên vùng biển Syria . Hiện tại, chiến hạm Mỹ đang neo đậu ở vùng biển quốc tế phía nam đảo Cyprus.

Ngoài sự giám sát của chiến hạm Mỹ, vào ngày 30/11 tuần dương hạm Moscow đã bị tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ theo sát tại eo biển Dardanelles. Để tăng cường bảo vệ cho các tàu chiến đang hoạt động tại Syria, Hải quân Nga dự định sẽ tăng cường các tàu săn ngầm hạng nặng tới Syria.

My cu khu truc ham theo sat tau tuan duong Nga tren bien Syria - Anh 2

Tuần dương hạm Moscow.

Bắt đầu hoạt động tại vùng biển Syria, gần thành phố Latakia từ ngày 25-11, Tuần dương hạm Moscow được trang bị tổ hợp S-300F (phiên bản hải quân) có tầm bắn đạt 90km. Tàu Moscow kết hợp cùng hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph đang được triển khai tại căn cứ không quân Nga Hmeymim đang tạo nên vùng bảo vệ cho các lực lượng không quân Nga đang tham chiến ở Syria.

Phan Hoàng