Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ đạt thỏa thuận mua 66 triệu liều vaccine đặc hiệu chống Omicron của Moderna

Ngày 29/7, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đã đạt được thỏa thuận mua 66 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 thế hệ tiếp theo của hãng dược phẩm Moderna để đáp ứng nhu cầu tiêm mũi tăng cường của người dân vào mùa Đông tới. Đây là loại vaccine đặc hiệu chống biến thể Omicron.

Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Xavier Becerra nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao cảnh giác với dịch COVID-19 và tiếp tục mở rộng khả năng tiếp cận các loại vaccine và phương pháp điều trị tốt nhất. Bà Becerra cho biết Chính phủ Mỹ cam kết đảm bảo cung cấp đủ công cụ cần thiết cho cuộc chiến chống dịch.

Tháng trước, Chính phủ Mỹ thông báo đã đặt mua 105 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Cả hai đơn hàng đều được lên kế hoạch giao vào mùa Thu và mùa Đông tới, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép lưu hành.

Các dòng phụ của biến thể Omicron đã bùng phát và chiếm đa số ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ kể từ tháng 12/2021. Hiện biến thể phụ BA.5 đang gây ra một làn sóng lây nhiễm lớn không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác. Tổng thống Mỹ Biden cũng bị nhiễm biến thể phụ này.

Cho đến nay, khoảng 261 triệu người ở Mỹ đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, nhưng chỉ có 108 triệu người đã tiêm mũi tăng cường.

Phan An (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/my-dat-thoa-thuan-mua-66-trieu-lieu-vaccine-dac-hieu-chong-omicron-cua-moderna-20220729200519811.htm