5 sĩ quan cảnh sát Mỹ và 6 người khác bị thương tại Dallas thuộc bang Texas, nước Mỹ khi một kẻ bắn tỉa nã đạn vào người biểu tình chống lại vụ cảnh sát Mỹ bắt chết người da màu trước đó.

BBC dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, 5 sĩ quan cảnh sát và 6 người khác bị thương khi một kẻ bắn tỉa nã đạn vào người biểu tình chống lại vụ cảnh sát bắt chết hai người da màu trước đó. Vụ đấu súng dữ dội Dallas, Mỹ diễn ra vào sáng nay (08/7).

Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, David Brown, cho biết đã có 3 đối tượng bị bắt trong vụ nổ súng ở thành phố này, trong khi đối tượng thứ 4 đang đấu súng với cảnh sát.

My: Dau sung du doi tai cuoc bieu tinh, 5 canh sat thiet mang - Anh 1

Đấu súng dữ dội tại cuộc biểu tình ở Dallas khiến 5 cảnh sát Mỹ thiệt mạng (Ảnh: BBC)

Theo vị cảnh sát trưởng Dallas, tay súng còn lại đã sử dụng súng trường để bắn tỉa cảnh sát. Hắn đang cố thủ ở một gara ô ô trong thành phố.

Cảnh sát đã phát hiện và gỡ bỏ một gói đồ có chứa bom được đặt ở trung tâm thành phố. Ông David Brown cho biết thêm, cảnh sát đang tiếp tục lùng sục khắp nơi để xem còn có khối thuốc nổ nào được giấu nữa hay không.

Các cuộc biểu tình phản đối được châm ngòi sau cái chết của hai người da màu Philando Castile ở Minnesota và Alton Sterling ở Louisiana.

Các nguồn tin địa phương cho hay, đã có một tiếng nổ lớn vang lên tại hiện trường, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Theo ông Brown, các nghi phạm đều được tin là đã làm việc cùng nhau, sử dụng súng trường để tiến hành các cuộc tấn công trong khi đang diễn ra cuộc biểu tình .

Trước đó, ông tiết lộ 11 sĩ quan cảnh sát đã bị bắn theo kiểu phục kích bởi kẻ bắn tỉa, khiến 3 người thiệt mạng. Sau đó cảnh sát Dallas đã viết trên Twitter rằng, một sĩ quan cảnh sát thứ tư cũng đã qua đời. Sau đó, Hội Cảnh sát Dallas thừa nhận trường hợp thứ 4 đã thiệt mạng. Trong số 4 người xấu số này có 1 sĩ quan cảnh sát giao thông.

NM (Theo BBC)