Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ đe dọa dùng máy bay ném bom B-1B và B-2 chống Nga

Chuyến bay mới đây của các máy bay ném bom chiến lược B-1B và B-2 của không quân Mỹ trên không phận Bắc Cực đã chứng tỏ khả năng Lầu Năm Góc sẵn sàng sử dụng các phương tiện bay này để chống Nga khi cần.

Máy bay ném bom chiến lược của Mỹ trên không phận Bắc Cực

"Việc B-1B và B-2 cùng hoạt động ở Vòng Bắc Cực cho thấy rõ rằng, Mỹ đã sẵn sàng triển khai khí tài mạnh nhất trong khu vực nếu phải chống lại các hoạt động của Nga ở đây trong tương lai", ấn phẩm thông tin The Drive cho biết.

“Mặc dù 4 máy bay ném bom vẫn ở xa lãnh thổ Nga hoặc các mục tiêu quan trọng, nhưng lộ trình của chúng thực sự đã đi qua Greenland, Iceland, Vương quốc Anh, cửa ngõ quan trọng nhất giữa Bắc Đại Tây Dương và Biển Na Uy, nơi được các cường quốc trong khu vực quan tâm kể từ Chiến tranh Lạnh. Các tàu chiến, tàu ngầm và máy bay tuần tra tầm xa thường xuyên đi qua đây, và các máy bay ném bom của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng bay theo các tuyến đường tương tự, hướng đến Tây Âu hoặc Biển Địa Trung Hải”, The Drive nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng, các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga trước đó đã đánh chặn hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ khi chúng cố gắng thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ của khu vực Kaliningrad.

Theo Avia-pro

Hoàng Nguyễn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/my-de-doa-dung-may-bay-nem-bom-b-1b-va-b-2-chong-nga-post461399.antd