Mỹ đề nghị Triều Tiên sử dụng giải pháp ngoại giao để giảm căng thẳng

Gốc
Giới chức Mỹ hôm qua (03/05) đồng loạt lên tiếng đề nghị Triều Tiên áp dụng giải pháp ngoại giao trong bối cảnh Washington đang tham vấn với các đồng minh về chính sách phi hạt nhân mới của mình.

Phát biểu với báo giới hôm qua (3/5), Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken kêu gọi Triều Tiên nắm lấy cơ hội sử dụng giải pháp ngoại giao để tháo gỡ bế tắc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra sau khi nước này tổ chức tham vấn với các đồng minh thân cận như Nhật Bản và Hàn Quốc về chính sách mới đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken. Ảnh: BBC.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo giới, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, nước này đang bắt đầu thực hiện chính sách mới, chuẩn bị liên lạc với Triều Tiên để thảo luận các bước đi thực chất hướng tới phi hạt nhân hóa. Chính sách mới của Mỹ không gây thêm thù địch mà nhằm giảm căng thẳng với Triều Tiên. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng tuyên bố chính sách mới về Triều Tiên không ảnh hưởng đến liên minh giữa Mỹ và Hàn Quốc hay cam kết của Washington trên Bán đảo Triều Tiên./.

Vũ Hợp/VOV1 (biên dịch) Theo CNA, Reuters

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/my-de-nghi-trieu-tien-su-dung-giai-phap-ngoai-giao-de-giam-cang-thang-854816.vov