Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ điều 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 tới đảo Guam

Không quân Mỹ vừa triển khai 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit tới đảo Guam, nơi đồn trú của các máy bay ném bom siêu thanh Lancer B-1B.

Lực lượng không quân Thái Bình Dương Mỹ ngày 11/1 cho biết các máy bay ném bom B-2 trên cùng khoảng 200 quân nhân đã được điều từ căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri đến căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam.

Yonhap dẫn thông báo trên trang web của Lực lượng không quân Thái Bình Dương cho hay động thái này nằm trong chương trình triển khai luân phiên các máy bay ném bom tới khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương của Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ.

Một máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit trên đảo Guam. Ảnh: Lực lượng không quân Thái Bình Dương Mỹ.

"Trong thời gian triển khai ngắn hạn này, các máy bay B-2 sẽ tiến hành các đợt huấn luyện ở địa phương và khu vực, cũng như tăng khả năng phối hợp với các đối tác quan trọng trong khu vực, đảm bảo đội ngũ phi công, máy bay ném bom duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao", thông báo nêu rõ.

Lực lượng không quân Thái Bình Dương không tiết lộ thời gian các máy bay ném bom B-2 sẽ ở lại Guam, đảo giữ vị trí chiến lược quan trọng với quân đội Mỹ trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa tấn công.

Trước đó, Mỹ đã điều các bay máy bay ném bom B-1B từ Guam qua bán đảo Triều Tiên nhằm phô trương sức mạnh, đáp lại sự khiêu khích của Bình Nhưỡng.

B-2 và B-1B cùng B-52 là 3 loại máy bay ném bom chủ chốt của không quân Mỹ. Hồi tháng 8/2016, Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ thông báo các máy bay ném bom B-1, B-2 và B-52 đã lần đầu tiên cùng xuất phát từ căn cứ ở Guam bay trên Biển Đông và Đông Bắc Á.

Guam là hòn đảo có tầm quan trọng chiến lược đối với quân đội Mỹ, nơi Mỹ có căn cứ không quân và hải quân lớn và cách Triều Tiên khoảng 3.400 km.

Chiến đấu cơ Mỹ phá hủy mục tiêu khủng bố Các chiến đấu cơ Mỹ mang theo vũ khí dẫn đường công nghệ cao không kích phá hủy nhiều căn cứ khủng bố trong năm 2017.

Ngụy An

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/my-dieu-3-may-bay-nem-bom-tang-hinh-b-2-toi-dao-guam-post811160.html