Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ điều máy bay ném bom B52 tới gần khu vực Bán đảo Triều Tiên

Ngày 28/10, Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc đưa tin hai máy bay ném bom chiến lược Boeing B-52H Stratofortress của Mỹ đã tác chiến tại khu vực eo biển Triều Tiên và vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Máy bay ném bom chiến lược Boeing B-52H Stratofortress của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đài Hàn Quốc dẫn nguồn trang web chuyên thăm dò máy bay quân sự nước ngoài “Aircraft Spots” khẳng định hôm 25/10, các máy bay Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam, và được ba máy bay tiếp dầu trên không KC-135R hỗ trợ.

Đây được coi là một diễn biến hiếm bởi từ sau khi Triều Tiên và Mỹ chính thức bước vào cục diện đối thoại, máy bay B-52 gần như vắng bóng trên bán đảo Triều Tiên. Giới phân tích cho rằng loại máy bay ném bom tối tân này xuất hiện trở lại để cảnh cáo Triều Tiên sau các động thái thị uy sức mạnh quân sự gần đây của Bình Nhưỡng.

Tháng 5 vừa qua, Triều Tiên nối lại hoạt động phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Đặc biệt, ngày 2/10, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) kiểu mới.

Hữu Tuyên (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/my-dieu-may-bay-nem-bom-b52-toi-gan-khu-vuc-ban-dao-trieu-tien-20191028151534634.htm