Mỹ điều 'quái vật' V-22 Osprey tập trận tại Nhật Bản

Gốc
Ba máy bay vận tải hạng nặng V-22 Osprey của Mỹ đã xuất phát từ một căn cứ không quân ở Iwakuni, phía Tây Nhật Bản, tới căn cứ không quân Misawa ở tỉnh Aomori để tham gia một cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước.

Mỹ điều 'quái vật' V-22 Osprey tập trận tại Nhật Bản - Ảnh 1

Đài NHK ngày 17/8 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, máy bay vận tải hạng nặng V-22 Osprey sẽ tham gia vào cuộc tập trận chung của quân đội Nhật - Mỹ diễn ra tại Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản vào ngày mai 18/8.

Trước đó, Lực lượng Phòng vệ trên bộ của Nhật Bản và Thủy quân Lục chiến Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung ở Hokkaido từ ngày 10/8 nhưng không có sự tham gia của V-22 Osprey.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã yêu cầu quân đội Mỹ không sử dụng máy bay V-22 Osprey tại Nhật Bản sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay Osprey rơi ngoài khơi bờ biển phía Đông ở Australia hôm 5/8.

Sự việc đã khiến ba thành viên tổ lái thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ ở căn cứ Không quân Futenma thuộc Okinawa, Tây Nam Nhật Bản, thiệt mạng.

Tuy nhiên, hôm 11/8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đồng ý cho quân đội Mỹ nối lại các chuyến bay của máy bay V-22 Osprey cũng như cho phép máy bay này tham gia cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước.

Tùng Dương

Theo NHK, Sputnik

Tin nóng

Tin mới