Mỹ dính nạn liên tiếp ngay tại căn cứ huấn luyện

Gốc
Căn cứ quân sự Fort Bragg, Bắc California ghi nhận sự cố nổ khiến 8 binh sỹ thương vong sau vụ cháy trong xe lội nước AAV7.

Trang tin quân sự Millitary.com hôm 14/9 thông tin, một vụ tai nạn được nghi ngờ là sự cố nổ đã xảy ra tại căn cứ (Bắc California, Mỹ) hôm 14/9 khiến 1 binh sĩ tử vong và 7 người khác bị thương nặng.

Binh sĩ tử vong được xác định danh tính là Alexander P. Dalida (32 tuổi, Dunstable, Massachusetts).

Mỹ dính nạn liên tiếp ngay tại căn cứ huấn luyện - Ảnh 1

Căn cứ huấn luyện lực lượng đặc biệt Fort Bragg.

Dalida hiện là học viên của khóa huấn luyện kỹ sư của Lực lượng đặc biệt Mỹ và được chỉ định tập huấn Chiến tranh Đặc biệt lần thứ nhất tại Trung tâm và học viện Chiến tranh Đặc biệt John F.Kenedy.

Trung tá Rob Bockholt, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Hoạt động Đặc biệt của Quân đội Hoa Kỳ, đặt trụ sở tại Fort Bragg cho biết: các binh sĩ bị thương đã được đưa tới các Trung tâm

Những người bị thương đã được đưa bằng đường hàng không tới Trung tâm Y tế Womack của Quân đội để chăm sóc.

Ông cũng cho biết, các binh sĩ bị thương trong khóa huấn luyện là sinh viên và cán bộ của Trung tâm và Học viện trên. Ông Bockholt từ chối tiết lộ tình trạng bị thương của các binh sĩ.

8 binh sĩ trên đều đang tham gia một khoa mục đào tạo phá hủy, một phần của Khóa huấn luyện Đặc biệt của Đặc nhiệm Mỹ.

Bộ Chỉ huy Hoạt động đặc biệt cũng không phủ nhận 8 thương vong xuất phát từ một vụ nổ tại căn cứ mà chỉ cho biết đang tiếp tục điều tra nguyên nhân.

Đô đốc Michael Kornburger, chỉ huy Nhóm Huấn luyện Chiến tranh Đặc biệt lần thứ nhất cho biết: "Trọng tâm chính của chúng tôi bây giờ là chăm sóc những người thân yêu của Dalida. Chúng tôi sẽ tôn vinh Dalida và giúp đỡ gia đình của anh ấy trong thời gian cần thiết".

"Cái chết của Dalida là một lời nhắc nhở rằng, công việc của một người lính rất nguy hiểm" - ông Kornburger nhấn mạnh.

Khóa huấn luyện trên có thể kéo dài tới 2 năm, là quá trình mà binh lính được đào tạo để trở thành lính tinh nhuệ - Green Berets.

Dalida đã phục vụ trong quân đội trong 11 năm, các quan chức quân đội Mỹ cho biết. Anh Dalida đã nhập ngũ vào tháng 9/2006 và được đào tạo tại Fort Jackson, South Carolina, và Fort Eustis, Virginia.

Trước khi tham dự khóa huấn luyện Đánh giá và Lựa chọn Lực lượng đặc biệt, các quan chức quân đội Mỹ cho biết Dalida đã phục vụ trong các đơn vị hàng không.

Với diện tích 652km2, Fort Bragg là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ với hơn 50.000 binh lính đang làm nhiệm vụ.

Thương vong đáng tiếc trên xảy ra chỉ một ngày sau vụ hỏa hoạn bên trong một chiếc xe lội nước AAV7 của Thủy quân lục chiến Mỹ ở trại Pendleton, bang California.

Mỹ dính nạn liên tiếp ngay tại căn cứ huấn luyện - Ảnh 2

Xe lội nước AAV7 bốc cháy.

Khi xảy ra sự cố, trên xe có khoảng 15 người. May mắn thay, 8 người bị thương, trong đó 3 người trong tình trạng nguy kịch và 5 binh sĩ khác được đưa đi cấp cứu do hít phải khói từ đám cháy.

4 người khác đã được vận chuyển tới trung tâm Y tế Đại học California - Irvine để chăm sóc.

Hiện cơ quan chức năng đang mở cuộc điều tra đặc biệt về nguyên nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Ngọc Dương

Tin nóng

Tin mới