Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố thống kê cho hay doanh số bán nhà đơn lập mới trong tháng Sáu tại nước này giảm 6,8% xuống 482.000 căn, mức thấp nhất trong bảy tháng.

Doanh số bán nhà mới chỉ chiếm 8,1% thị trường nhà ở của Mỹ và có xu hướng biến động theo tháng, vì vậy những số liệu trên không gây nhiều lo ngại về sức phục hồi của thị trường bất động sản Mỹ.

Trong khi đó, lĩnh vực chế tạo của Mỹ có dấu hiệu ổn định, sau khi gặp nhiều khó khăn do đồng bạc xanh mạnh và các doanh nghiệp ngành năng lượng cắt giảm chi tiêu.

Theo báo cáo sơ bộ của Công ty dịch vụ thông tin tài chính Markit, Chỉ số nhà quản lý nhà mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ tăng lên 53,8 trong tháng Bảy, từ mức 53,6 - mức thấp nhất trong 20 tháng của tháng Sáu.

Theo một số nguồn tin, các chuyên gia của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo thời điểm Mỹ tăng lãi suất sẽ diễn ra trước phiên họp chính sách tháng 12 tới.

Trong khi đó, tại cuộc họp tháng Sáu, 15 trong tổng số 17 nhà hoạch định chính sách của Fed ủng hộ việc tăng lãi suất trong năm 2015./.