Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ dự kiến công bố gói viện trợ quân sự trị giá 450 triệu USD cho Ukraine

Hãng tin Reuters hôm 23/6 đưa tin, hai quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, nước này dự kiến sẽ viện trợ thêm gói trang thiết bị quân sự trị giá 450 triệu USD cho Ukraine, bao gồm cả hệ thống tên lửa tầm xa hơn.

Nguồn tin cho biết, dự kiến vào cuối giờ chiều 23/6 (giờ địa phương) tức hôm nay theo giờ Việt Nam, Mỹ sẽ thông báo gói viện trợ quân sự tiếp theo cho Ukraine, bao gồm 4 Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS).

Mỹ có nhiều đợt viện trợ quân sự cho Kiev từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tấn công Ukraine. (Ảnh: AP)

Cùng ngày hôm qua (23/6), Ukraine cho biết đã nhận được Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao đầu tiên của Mỹ, một hệ thống vũ khí tầm xa mạnh mẽ, phù hợp với tầm bắn đến các hệ thống tên lửa Nga đang sử dụng ở Donbas, mà Kyiv hy vọng có thể lật ngược tình thế trong cuộc xung đột với Nga hiện nay.

Tuần trước chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố chuyển giao gói hỗ trợ vũ khí quân sự trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm các hệ thống tên lửa chống hạm, tên lửa pháo binh và đạn dược. Washington xác nhận việc, cung cấp vũ khí tầm xa được Kiev đảm bảo không sử dụng để tấn công lãnh thổ Nga vì lo ngại xung đột leo thang./.

Xuân Hùng/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-du-kien-cong-bo-goi-vien-tro-quan-su-tri-gia-450-trieu-usd-cho-ukraine-post952332.vov