Lãnh tụ tối cao của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa tuyên bố rằng, “kẻ thù” Mỹ đang dùng sex, tiền bạc và cả lối sống phương Tây để xâm nhập vào tầng lớp lãnh đạo có khả năng ra quyết định tại quốc gia này.

My dung sex va tien de xam nhap vao Iran - Anh 1

Lãnh tụ tối cao của Iran liên tục cảnh báo về sự đe dọa từ "kẻ thù" Mỹ

Những bình luận nói trên của lãnh tụ Khamenei – người sở hữu tiếng nói rất có “trọng lượng” tại Iran – được đưa ra sau làn sóng bắt giữ hàng loạt nhà báo và trí thức của giới chức Tehran, trước những lo ngại về sự xâm nhập của phương Tây, sau khi Iran đạt thỏa thuận về chương trình hạt nhân của mình với các cường quốc thế giới.

“Hai thứ chủ yếu được dùng cho sự xâm nhập là tiền và sức hấp dẫn của tình dục. Chúng được dùng để thay đổi niềm tin, quan điểm và lối sống, để những ai bị ảnh hưởng sẽ có chung suy nghĩ với người Mỹ. Những mục tiêu chính của sự xâm nhập đó là tầng lớp cấp cao, những người có ảnh hưởng và những người có thể ra quyết định. Đó là lý do giải thích tại sao sự xâm nhập lại nguy hiểm đến vậy”, lãnh tụ Khamenei bày tỏ trên truyền hình.

Trong khi đó, phản ứng trước quyết định trấn áp các nhà báo và trí thức của Iran, Ủy ban Nhân quyền của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã bày tỏ sự chỉ trích mạnh mẽ.