Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ dùng UAV đối phó đòn đánh bầy đàn UAV khác

Gốc

Với những chiếc UAV thuộc chương trình Coyote Block 3, Mỹ có thể đối phó hiệu quả với chiến thuật tấn công của đối thủ bằng bầy đàn UAV.

Hồi tháng 7/2021, nhà thầu Raytheon của Mỹ đã thông báo kết quả của cuộc thử nghiệm tính năng phi động học của Coyote Block 3.

Theo đó, Coyote Block 3 đã đánh bại thành công 10 phương tiện bay không người lái khác nhau theo "kích thước và độ phức tạp, khả năng cơ động và đa phạm vi".

Tờ Drive của Mỹ cho biết, điều làm nên sự đặc biệt của Coyote Block 3 là chúng tấn công mục tiêu không va chạm trực tiếp hoặc phóng một loại tên lửa nào, mà sẽ sử dụng hệ thống tác chiến điện tử để gây nhiễu hoặc một dạng năng lượng định hướng như vi sóng công suất lớn.

Loại UAV tấn công không tiếp xúc này có lợi thế hơn so với các UAV được trang bị vũ khí ở chỗ chúng có thể được thu hồi và tái sử dụng.

Cùng với nhiệm vụ chính là đối phó với bầy đàn UAV, Coyote Block 3 cũng có thể tham gia tấn công và vô hiệu hóa hệ thống phòng thủ của đối phương.

Phó chủ tịch bộ phận tác chiến trên bộ và phòng không tại Raytheon, ông Tom Laliberty cho biết, những cuộc thử nghiệm thành công đã chứng tỏ hiệu quả của Coyote trong việc chống lại các hệ thống UAV phức tạp.

Raytheon thông báo Coyote Block 3 đã tích hợp thành công với các bệ phóng từ hệ thống Coyote Block 2 và khả năng tác chiến ở tầm xa sử dụng Hệ thống tần số vô tuyến băng tần Ku, một radar 360 độ được sử dụng để phát hiện các mối đe dọa như tên lửa và UAV kẻ thù. (Thanh Hà)

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/anh-nong/my-dung-uav-doi-pho-don-danh-bay-dan-uav-khac-3440472/