Mỹ: Hai máy bay va chạm, nhiều người có thể tử vong

Hai máy bay đâm vào nhau ở Bắc California – Mỹ trong lúc hạ cánh tại một sân bay địa phương hôm 18/8, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 14h56 ngày 18/8 (giờ địa phương) tại sân bay thành phố Watsonville, bang California, Mỹ. Theo các quan chức thành phố, cơ quan chức năng tới hiện trường lúc 15h37. Thông báo cho biết thêm vụ va chạm khiến nhiều người thiệt mạng nhưng hiện chưa rõ liệu còn ai sống sót hay không.

Có 2 người trên chiếc Cessna 340 hai động cơ và chỉ có phi công trên chiếc Cessna 152 một động cơ khi vụ va chạm xảy ra, Cơ quan Quản lý Hàng không Mỹ (FAA) thông báo.

FAA và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang dẫn đầu cuộc điều tra, với sự hỗ trợ của cảnh sát Watsonville và văn phòng cảnh sát trưởng quận Santa Cruz.

Không ai dưới mặt đất bị thương. Hiện chưa có thêm thông tin về vụ va chạm. Loạt ảnh và video từ hiện trường được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy mảnh vỡ máy bay nằm trên đồng cỏ gần sân bay.

Một nhân chứng nói với báo địa phương Santa Cruz Sentinel rằng hai chiếc máy bay đang ở độ cao 61 m trên không trung khi vụ tai nạn xảy ra.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: KSBW TC Action News 8.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: KSBW TC Action News 8.

Khói bốc lên sau vụ tai va chạm hôm 18/8 ở Sân bay thành phố Watsonville. Ảnh: Twitter.

Khói bốc lên sau vụ tai va chạm hôm 18/8 ở Sân bay thành phố Watsonville. Ảnh: Twitter.

Một bức ảnh chụp từ TP Watsonville cho thấy hư hại tại một tòa nhà nhỏ trong sân bay, nơi nhân viên cứu hỏa có mặt. Tọa lạc gần Vịnh Monterey, Monterey nằm cách TP San Francisco khoảng 160 km về phía Nam.

Cũng tại bang California vào ngày 18/8, tai nạn máy bay khiến 2 phi công khác bị thương.

Một người đàn ông 65 tuổi đến từ TP San Diego bị thương nhưng không nguy kịch, khi chiếc máy bay một động cơ của ông lao xuống một tuyến đường ở TP El Cajon. Máy bay bị cho là va vào một chiếc SUV nhưng không ai dưới mặt đất bị thương.

Trong một vụ việc khác, phi công của một chiếc máy bay siêu nhẹ bị thương nặng khi nó va vào một tòa nhà ở sân bay Camarillo, cách trung tâm TP Los Angeles khoảng 96 km.

Sân bay thành phố này có 4 đường băng và có hơn 300 máy bay hoạt động. Sân bay xử lý hơn 55.000 lượt bay mỗi năm, chủ yếu là các chuyến đi giải trí hay của doanh nghiệp nông nghiệp địa phương.

Minh Tuấn (USA Today)

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/my-hai-may-bay-va-cham-nhieu-nguoi-co-the-tu-vong-5694458.html