Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ hi vọng nhận được 'phản hồi tích cực' của Triều Tiên về đối thoại

Đặc phái viên mới của Mỹ về Triều Tiên Sung Kim hôm nay (21/6) cho biết ông mong sớm nhận được 'phản hồi tích cực' của Triều Tiên về đối thoại.

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu Mỹ đang có mặt tại Seoul để hội đàm với những người đồng cấp của Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm xây dựng một chiến lược chung trong vấn đề Triều Tiên.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim. Ảnh: AP

Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của ông Sung Kim trên cương vị Đặc phái viên hạt nhân của Mỹ sau khi được bổ nhiệm vào tháng 5/2021. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đánh giá lại chính sách đối với Triều Tiên, đồng thời quyết định sẽ tìm cách thực tế để khiến Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân. Trong thông điệp đầu tiên gửi tới chính quyền mới tại Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho rằng, nước này nên sẵn sàng cho cả kịch bản đối thoại và đối đầu với Mỹ.

Bình luận về phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên, chính quyền Mỹ coi những phát biểu của ông Jong Un là “một tín hiệu thú vị”, song nhấn mạnh, Washington vẫn chờ đợi liên lạc trực tiếp từ Triều Tiên để bắt đầu bất kỳ cuộc đàm phán nào liên quan đến phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-hi-vong-nhan-duoc-phan-hoi-tich-cuc-cua-trieu-tien-ve-doi-thoai-867732.vov