Mỹ huy động hơn 3.000 phương tiện quân sự chống bão Florence

Gốc
Quân đội Mỹ đã huy động hàng chục ngàn binh sĩ cùng các phương tiện quân sự để chống chọi với cơn bão Florence.

Theo CNN, ít nhất đã có 13 người thiệt mạng do bão Florence, cơn bão càn quét nước Mỹ lớn chưa từng thấy trong hàng chục năm qua. Những trường hợp tử vong chủ yếu tập trung ở bang Bắc Carolina vì lũ cuốn, điện giật, cây đổ đè sập nhà.

Ảnh hưởng của bão Florence vẫn còn kéo dài.

Bão dù đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn gây thiệt hại lớn cho nhiều bang khác nhau ở ven biển bờ Đông Mỹ. Theo dự báo thời tiết, mưa lớn có thể tiếp tục kéo dài tại những vùng bị ảnh hưởng, có thể lên với lượng 1m ở nhiều khu vực, gây tình trạng ngập kéo dài và lũ trên sông nhiều nơi.

Tới nay khoảng 20.000 người đã phải sơ tán, trong khi hơn 740.000 người dân tại hai bang Bắc và Carolina vẫn sống trong cảnh không có điện.

Trước tình trạng đó, quân đội Mỹ và Vệ binh quốc gia nước này đã điều hơn 13.000 binh sĩ tới các vùng bị ảnh hưởng nặng do bão để tham gia công tác cứu nạn, cứu trợ. Lầu Năm Góc cho hay hơn 70 trực thăng, 30 tàu thủy và 3.000 phương tiện khác từ các căn cứ cũng đã được điều động thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, phân phát hàng cứu trợ và sơ tán người dân.