Mỹ huy động khoảng 20.000 vệ binh quốc gia đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức Tổng thống

Gốc
Giới chức thủ đô Washington ngày 13/01 thông báo khoảng 20.000 vệ binh quốc gia sẽ được huy động để giúp đảm bảo an ninh trong dịp lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tuần tới.
0:00 / 0:00
0:00

Phát biểu với báo giới ngày 13/01, Cảnh sát trưởng Đặc khu Washington Robert Contee cho biết 5.000 vệ binh quốc gia sẽ được bổ sung vào lực lượng 15.000 vệ binh quốc gia được triển khai ban đầu. 10.000 vệ binh quốc gia sẽ có mặt tại thủ đô Washington vào cuối tuần này và những người được giao nhiệm vụ bảo vệ trụ sở quốc hội và khu vực xung quanh sẽ được trang bị vũ khí.

Vệ binh quốc gia và các lực lượng khác do Mật vụ điều phối trong kế hoạch an ninh ở thủ đô Washington thời điểm chuyển giao quyền lực. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng cho biết giới chức Lầu Năm Góc đang thảo luận kế hoạch tăng cường bổ sung an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống.

An ninh tại khu vực thủ đô Washington đang được siết chặt trong bối cảnh người ủng hộ Tổng thống Trump ngày 06/01 đã gây bạo loạn tại trụ sở quốc hội khiến 5 người thiệt mạng và làm gián đoạn phiên họp quốc hội nhằm kiểm phiếu đại cử tri.

Trong thông điệp ngày 13/01, Tổng thống Trump đã kêu gọi người biểu tình không gây bạo lực, không vi phạm pháp luật và không phá hoại. Ông Trump cũng kêu gọi người dân Mỹ giúp giảm căng thẳng và bình tĩnh trong bối cảnh có thể diễn ra các cuộc biểu tình trong những ngày tới./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/my-huy-dong-khoang-20000-ve-binh-quoc-gia-dam-bao-an-ninh-cho-le-nham-chuc-tong-thong-830487.vov