Tổ hợp thông minh giữa máy bay Apache với máy bay không người lái đang tạo nên hiệu quả vô cùng tốt, thậm chí được đánh giá là thành công lớn tại Afghanistan

My ket hop may bay Apache voi may bay khong nguoi lai - Anh 1

Apache - máy bay lên thẳng nổi tiếng của Quân đội Mỹ, hiện đang nhận được hỗ trợ tích cực từ máy bay không người lái. Máy bay không người lái được giao nhiệm vụ nâng cao phát hiện mục tiêu, thu thập thông tin, và khả năng tấn công để Apache có thể tấn công chính xác hơn.

Tổ hợp này được gọi là MUT-T, nó cho phép các phi công để kiểm soát trọng tải cảm biến và tuyến đường bay của bay không người lái Gray Eagle và Army Shadow, bởi 2 loại máy bay không người lái này tuy hoạt động hiệu quả nhưng lại có độ tin cậy thấp.

My ket hop may bay Apache voi may bay khong nguoi lai - Anh 2

Grey Eagle

Tổ hợp MUT-T tạo ra nhiều lợi cho các phi công Apache. Army Shadow và Gray Eagle có thể hành động như một lực lượng trinh sát, sau đó gửi dữ liệu hay thậm chí video đến Apache trong thời gian thực. "Bây giờ, trước khi các đơn vị bay triển khai FARP, họ có thể triển khai máy bay không người lái, thông qua hệ thống cảm biến của chúng và theo dõi các mục tiêu họ sẽ tấn công cách xa từ 50 hoặc 60 dặm" Quản lý Chương trình Apache- Đại tá Jeff Hage nói.
MUT-T đã đi vào hoạt động và đã tạo nên "thành công lớn" ở Afghanistan.