Mỹ lại đưa chiến hạm USS Milwaukee đến tuần tra Biển Đông

Gốc
Chiến hạm USS Milwaukee của Mỹ hôm nay (26.11) khởi hành đến Biển Đông để tham gia nhiệm vụ tuần tra của Hải quân Mỹ tại vùng biển này.

Mỹ lại đưa chiến hạm USS Milwaukee đến tuần tra Biển Đông - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Chiến hạm USS Milwaukee của Hải quân Mỹ.

Trước đó, tàu USS Milwaukee đã cập cảng ở Detroit chiều 25.11.

Trung tá Kendall Bridgewater cho hay, tàu USS Milwaukee cùng với các tàu chiến khác sẽ mang đến “sự thay đổi đáng kinh ngạc” cho Hải quân Mỹ. Chiếc tàu này là “đàn chị” của tàu USS Detroit. Nó được đóng Marinette, Wisconsin, cũng là nơi đóng tàu USS Detroit.

Các chiến hạm này có thể hoạt động gần bờ hơn và di chuyển với tốc độ nhanh hơn so với các tàu khác. Theo Journal Sentinel, tàu USS Milwaukee sẽ phối hợp với Hải quân tuần tra ở Biển Đông, trong khi tàu USS Fort Worth vẫn đang làm nhiệm vụ ở vùng biển này.

Reuters trước đó đưa tin, Hải quân Mỹ sẽ hoạt động trong vùng 12 hải lý tính từ các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng ở Biển Đông trước khi kết thúc năm nay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama, cùng với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới, thúc giục Trung Quốc kiềm chế không tiếp tục hoạt động quân sự tại Biển Đông. Phương Tây và các đồng minh lo ngại Bắc Kinh có thể châm ngòi chiến tranh nếu nó tiếp tục nỗ lực ở các đảo tranh chấp.

VIDEO XEM THÊM: Mỹ đưa tàu chiến tuần tra gần đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng ở Biển Đông.

Tin nóng

Tin mới