Hóa thân thành nghệ sĩ Lý Ngọc Cương, Hòa Minzy đã khoe được giọng hát đẹp, cao vút của mình khiến giám khảo Mỹ Linh trầm trồ, khen ngợi.

My Linh het loi khen giong hat cao vut cua Hoa Minzy - Anh 1

Tập 8 'Gương mặt thân quen 2016' đã lên sóng vào tối 11.6. 6 thí sinh chia làm 3 cặp với 3 nhân vật hóa thân. Hà Thúy Anh và Đỗ Duy Nam chọn 2 ca khúc của Đông Nhi. Võ Hạ Trâm và Bạch Công Khanh cùng đóng giả nữ ca sĩ chuyên nhạc đỏ Anh Thơ, còn Hòa minzy và Phan Ngọc Luân cùng hóa thân thành ca sĩ Lý Ngọc Cương (Trung Quốc).

Lý Ngọc Cương là một nhân vật chuyên giả nữ nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên điều đó lại cũng là một thử thách cho Hòa Minzy khi cô phải hóa thân đến hai lần thành một người nam, và người nam đó lại phải hóa trang thành nữ. Cô phải luyện tập để bắt chước được chất giọng cao đặc trưng đến nỗi khàn cả cổ.

My Linh het loi khen giong hat cao vut cua Hoa Minzy - Anh 2

Hòa Minzy hát "Tình nhi nữ ".

Với những nỗ lực đó, Hòa Minzy đã cống hiến cho khán giả tiết mục ấn tượng, khoe giọng hát ngọt ngào của mình.

Giám khảo Mỹ Linh Hòa Minzy đã chứng tỏ được tài năng của mình. “Vừa rồi tôi không xem Hòa Minzy đóng giả Lý Ngọc Cương mà tôi hoàn toàn đang thưởng thức một tiết mục trình diễn rất hay. Giọng hát của Hòa Minzy rất tuyệt vời. Em đã thu hút với cá nhân tôi và rất nhiều khán giả từ đầu đến cuối tiết mục”.

Tuy nhiên, sức nặng từ ca khúc Tình nhi nữ của Hòa Minzy lại không thể địch nổi tiết mục trích đoạn kinh kịch "Quý phi túy tửu" mà Phan Ngọc Luân chọn thể hiện theo hình tượng nghệ sĩ Lý Ngọc Cương. Bản thân bộ môn kinh kịch Trung Quốc đã rất khó thể hiện, Phan Ngọc Luân còn phải bắt chước Lý Ngọc Cương giả làm quý phi.

Ngoài việc cố gắng luyến láy và tạo độ rung như đặc trưng của cách hát kinh kịch, nam ca sĩ còn hóa trang cầu kỳ và có những màn múa lụa đẹp mắt. Mỹ Linh phải thốt lên rằng, Phan Ngọc Luân đã chiếm trọn trái tim của cô bởi đây là một tiết mục rất khó. Không chỉ hát kinh kịch tốt, nam ca sĩ còn có màn múa lụa cuốn hút. Giám khảo Hoài Linh cũng đặc biệt khen phần múa lụa của Phan Ngọc Luân. Riêng Đức Huy dùng từ 'rất rất hay' để tặng cho nam ca sĩ.

Với màn hát kinh kịch chinh phục được cả 3 giám khảo, Phan Ngọc Luân đã giành chiến thắng ở tuần 8. Anh nhận được phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Clip phần trình diễn của Phan Ngọc Luân: