Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ lo ngại du khách Nhật mang virus corona tới Hawaii

Một du khách Nhật Bản gây lo ngại có khả năng đã mang virus corona tới quần đảo Hawaii sau khi trở về từ chuyến du lịch và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Theo SCMP, cơ quan y tế bang Hawaii, Mỹ, hôm 14/2 đã tiến hành tìm kiếm những người có tiếp xúc gần với một du khách Nhật Bản sau khi người này nhập viện tại quê nhà và có xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona.

Trước đó, du khách này đã ở tại các đảo thuộc Hawaii từ 28/1 đến 7/2

Thống đốc bang Hawaii David Ige cho biết du khách trong vụ việc nhiều khả năng đã nhiễm virus corona từ lúc còn ở Nhật Bản, trước khi bắt đầu chuyến hành trình. Người này đã tới đảo Maui hôm 28/1, trước khi đến đảo Oahu và ở tại đây cho tới cuối cuộc hành trình ngày 7/2.

Nhật Bản xác nhận có số ca nhiễm virus corona nhiều thứ 2 thế giới với 259 trường hợp. Ảnh: AP.

Bác sĩ Bruce Anderson, Giám đốc cơ quan y tế Hawaii, cho biết du khách người Nhật không có dấu hiệu bệnh lý khi ở đảo Maui. Chỉ tới khi đến đảo Oahu, người này bắt đầu có một số biểu hiện bệnh lý giống như cảm lạnh, tuy nhiên thân nhiệt duy trì ở mức bình thường.

Khi trở về Nhật Bản, du khách bắt đầu ốm nặng và phải nhập viện, sau đó xét nghiệm cho thấy kết quả dương tính với virus corona.

"Chúng tôi tin đây là một mối quan ngại nghiêm trọng, và tôi bảo đảm Hawaii đã được chuẩn bị và đang chuẩn bị đối phó với kịch bản như thế này", Thống đốc David Ige cho biết.

Trong khi đó, quan chức y tế Hawaii cho biết ưu tiên hàng đầu hiện nay là nhanh chóng xác nhận và tìm thấy những cá nhân đã có tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài với du khách Nhật Bản khi người này bắt đầu có các biểu hiện bệnh lý trên đảo Oahu.

Nhà chức trách Mỹ cho biết hiện chưa nắm được lịch trình di chuyển chính xác của của du khách Nhật Bản, ngoại trừ địa điểm khách sạn nơi ông này lưu lại. Bên cạnh đó, du khách Nhật cũng không sử dụng dịch vụ y tế khi có các triệu chứng đầu tiên trên đảo Oahu.

Tới thời điểm hiện tại, Mỹ đã xác nhận 15 ca nhiễm virus corona, trong đó chưa có ca nào được ghi nhận tại Hawaii.

Trước đó, Mỹ đã sơ tán 230 công dân từ tâm dịch Vũ Hán và cách ly tại căn cứ quân sự Travis ở bang California. Cuối tuần này, Mỹ dự kiến di tản 380 công dân có mặt trên du thuyền Princess Diamond hiện đậu tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, trong bối cảnh 218 trên tổng số hơn 3.700 người có mặt trên tàu nhiễm virus corona.

Những bệnh nhân được chữa khỏi virus corona chia sẻ trải nghiệm Hơn 6.700 bệnh nhân ở Trung Quốc đã được chữa khỏi Covid-19. Một số người chia sẻ rằng họ cảm thấy dịch bệnh không quá đáng sợ. Họ được đội ngũ y bác sĩ chăm sóc rất nhiệt tình.

Duy Anh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/my-lo-ngai-du-khach-nhat-mang-virus-corona-toi-hawaii-post1047463.html