Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ mở cuộc điều tra tình trạng khan hiếm sữa bột cho trẻ em

Tình trạng khan hiếm sữa công thức đang ảnh hưởng tới sinh hoạt của trẻ sơ sinh và các gia đình trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là những gia đình có thu nhập thấp.

Mỹ đang đối mặt với tình trạng khan hiếm sữa bột. (Nguồn: Reuters)

Ngày 13/5, Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ cảnh báo các gia đình nuôi con nhỏ tại nước này đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm sữa bột (sữa công thức) cho trẻ em, đồng thời cho biết có kế hoạch mở cuộc điều tra đối với 4 nhà sản xuất sữa bột hàng đầu ở nước này.

Theo ABC News, Chủ tịch ủy ban trên, bà Carolyn Maloney, đã gửi thư đến 4 hãng sản xuất sữa bột lớn của Mỹ gồm Abbott Nutrition, Mead Johnson Nutrition, Nestle USA và Perrigo.

Nội dung các bức thư nêu rõ tình trạng khan hiếm sữa công thức đang ảnh hưởng tới sinh hoạt của trẻ sơ sinh và các gia đình trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là những gia đình có thu nhập thấp hơn và từng đối mặt với tình trạng bất bình đẳng về sức khỏe như mất an ninh lương thực.

Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ cũng cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm vào các nhà sản xuất sữa bột để xem xét giá bán sữa công thức cho trẻ em cùng nhiều vấn đề khác.

Trước đó, ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp với giám đốc điều hành của các nhà sản xuất sữa bột và nhà bán lẻ, yêu cầu họ phải làm tất cả những gì có thể để giải quyết tình trạng thiếu hụt sữa bột trẻ em hiện nay.

Người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia tại Nhà Trắng, ông Brian Deese, cho biết trong những tuần qua, một số nhà sản xuất sữa bột đã tăng sản lượng trong khi nhà chức trách cũng đang tìm giải pháp để sữa bột nhanh chóng được đưa ra thị trường.

Theo hãng Datasembly, tình trạng thiếu sữa bột cho trẻ em ở Mỹ trở nên trầm trọng hơn do tác động của gián đoạn chuỗi cung ứng và tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố năm 2020 cho thấy chưa đến 50% số trẻ sơ sinh ở Mỹ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 3 tháng đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/my-mo-cuoc-dieu-tra-tinh-trang-khan-hiem-sua-bot-cho-tre-em/790178.vnp