Mỹ mong đợi cuộc gặp thượng đỉnh tốt đẹp với Triều Tiên

Gốc
Mỹ mong đợi có cuộc gặp thượng đỉnh lần hai tốt đẹp với CHDCND Triều Tiên vào cuối tháng này, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7-2 cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore, ngày 12-6-2018. (Ảnh: Yonhap)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo trong khi đọc Thông điệp liên bang ngày 5-2 về cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Việt Nam trong các ngày 27 và 28-2.

Hai bên đã và đang nỗ lực để đạt được nhất trí về những bước đi tiếp theo nhằm thực hiện đầy đủ những cam kết đã đưa ra trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên, diễn ra hồi tháng 6-2018, tại Singapore, trong đó có cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi mong đợi một cuộc gặp thượng đỉnh tốt đẹp”, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Ông Palladino từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về cuộc gặp thượng đỉnh. Ông cảm ơn Việt Nam đã đứng ra tổ chức sự kiện này.

B.M (theo Yonhap)