Một nam sinh 14 tuổi đã xông vào căng-tin ở trường trung học Madison vào giờ ăn trưa và nã đạn vào các bạn khiến 4 học sinh bị thương.

Theo tin tức từ AP, vụ nổ súng đã xảy ra ngay tại giờ ăn trưa của trường Trung học Madison (Mỹ) khiến 4 học sinh bị thương, bao gồm 2 học sinh bị bắn và 2 em khác bị thương trong khi đang chạy thoát. Rất may là tất cả đều đã qua cơn nguy kịch.

Thủ phạm là James Austin Hancock (14 tuổi), học sinh của trường.

Theo đó, thủ phạm đã nã súng vào hai bạn học tại khu vực căngtin của trường. Hai nạn nhân còn lại bị thương do trúng mảnh đạn văng vào. Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng đã nhanh chóng bị bắt giữ.

My: Nam sinh 14 tuoi xa sung vao truong hoc lam 4 nguoi bi thuong - Anh 1

Trường Trung học Madison

Cảnh sát trưởng cho biết cậu này đã bị bắt bên ngoài trường học và sẽ phải đối diện với hình phạt dành cho trẻ vị thành niên với những tội danh cố ý giết người, gây hoảng loạn và đe dọa khủng bố.

Vị cảnh sát này cũng cho biết thêm, hiện chính quyền vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh động cơ gây án. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết là liệu các nạn nhân là được lựa chọn ngẫu nhiên hay xác định từ trước. Jones – một trong 4 nạn nhân chia sẻ: “Đây là một trải nghiệm đau buồn. Hãy tưởng tượng khi đang ở trường và đang ăn trưa trong căng-tin thì bỗng nhiên có một tay súng nhả đạn vào người. Ngày nay, càng lúc càng có nhiều vụ nổ súng trong trường học, càng thêm nhiều cảnh sát bị bắn. Giờ là lúc chúng ta sống và chuẩn bị đối phó với những tình huống như vậy”.

Nhà trường vẫn đang tiến hành đóng cửa trường học, song các giáo viên khẳng định các học sinh khác đã “được an toàn”.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến bạo lực súng đạn xảy ra tại các trường đại học của Mỹ. Điều này khiến nhiều người quan ngại về mức độ an toàn trong trường học Mỹ khi mà ngày càng nhiều vụ nổ súng xảy ra ngay tại hoặc gần những khu vực này.

Hồi đầu tháng 10 năm ngoái, một vụ nổ súng đã xảy ra ở trường trường Cao đẳng cộng đồng Umpqua tại bang Oregon khiến 10 người thiệt mạng, gồm cả hung thủ. Đây được coi là vụ bạo lực đẫm máu nhất với số thương vong lớn tại Mỹ trong vòng hai năm qua.

An Nhi (T/H)