(Vũ khí) - (Quốc phòng) Lực lượng Lục quân Mỹ đã tiến hành một chương trình bắn thử hệ thống pháo Paladins mới

Quân đội Mỹ bắn thử Paladins thế hệ mới tại miên Nam Texas

Theo David Bassett-Đại tướng lục quân Mỹ đặc trách miền Nam, Paladins mới sẽ được trang bị các thiết bị điện tử và ổ đĩa bắn hiện đại nhằm tăng sự cơ động và tốc độ di chuyển. Ông Bassett khẳng định "Việc triển khai hệ thống Paladins mới là vấn đề hàng đầu tạo nền tảng vững chắc cho lực lượng pháo binh và thiết giáp của Mỹ".

Việc cải thiện được thực hiện tổng thể trong các lĩnh vực phòng thủ và trang bị vũ khí. Điều này bao gồm tăng giáp, thiết kế lại cách sắp xếp xếp đạn dược và trang thiết bị, động cơ và hệ thống, nâng cấp và cải tiến hệ thống súng điện từ M284 và M182A1.

Sự khác biệt lớn nhất là sự tích hợp của một hệ thống dẫn đường quán tính, cảm biến phát hiện vũ khí, tự động hóa, và một hệ thống truyền thông kỹ thuật số được mã hóa trong đó sử dụng máy tính kiểm soát tần số nhảy để tránh kẻ thù xâm nhập hệ thống và cho phép các đơn vị pháo gửi vị trí và độ cao đến trung tâm hỏa lực (FDC).

Các FDC lần lượt phối hợp khai hỏa thông qua một tiểu đoàn trung gian. Điều này cho phép Paladin di chuyển ngăn chặn công kích từ xa của đối phương trong vòng 10 giây với độ chính xác tương đương với các mô hình tốt nhất.

Hiệu suất của Paladin tương đương với pháo cố định, nhưng có thể di chuyển với các lực lượng chiến đấu. Họ chỉ cần dừng lại khi một mục tiêu được xác định. Sau khi bắn vào một mục tiêu, Paladin ngay lập tức có thể tiếp tục di chuyển. Dự kiến lục quân Mỹ sẽ có khoảng 551 Paladins thế hệ mới vào năm 2027.

Anh Kiệt