Mỹ nhận đủ vaccine Covid-19 để tiêm cho tất cả người dân vào cuối tháng 7

Gốc
Mỹ sẽ nhận tổng cộng 700 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, đủ để tiêm chủng cho tất cả người dân vào cuối tháng 7 năm nay.

Đại diện 3 hãng dược phẩm Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson đã khẳng định như vậy trong phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về sự sẵn có của vaccine ngừa Covid-19, được tổ chức hôm qua (23/2).

Ảnh minh họa: Reuters

Đại diện của 2 hãng dược đã được chính phủ Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp trên toàn nước Mỹ là Pfizer và Moderna khẳng định sẽ tăng nguồn cung lên gấp đôi, đảm bảo đưa tổng số liều vaccine cung cấp cho Mỹ lên 220 triệu liều vào cuối tháng 3.

Trong khi đó, hãng Johnson&Johnson cam kết sẽ cung cấp cho Mỹ ít nhất 20 triệu liều vào cuối tháng 3 nếu được chính phủ Mỹ cấp phép sử dụng và 100 triệu liều vào giữa năm 2021. Dự kiến, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ xem xét đơn xin cấp phép của hãng Johnson&Johnson vào ngày mai (25/2).

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ, hiện đã có hơn 75,2 triệu liều vaccine được chuyển đến các bang và hơn 64,1 triệu liều đã được sử dụng. Phiên điều trần được tổ chức sau khi Mỹ ghi nhận hơn 500.000 người thiệt mạng vì Covid-19, khiến sức ép lên chiến dịch “vaccine thần tốc” của chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày càng gia tăng./.

Đặng Tuyên/VOV1 (biên dịch) Theo: CNBC

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/my-nhan-du-vaccine-covid-19-de-tiem-cho-tat-ca-nguoi-dan-vao-cuoi-thang-7-839071.vov