Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ với Slovakia

Gốc
Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh mối quan hệ giữa Slovakia và Mỹ được xây dựng dựa trên những giá trị chung và hai bên cần duy trì điều này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) hội kiến Tổng thống Slovakia Andrej Kiska. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 12/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Slovakia trong khuôn khổ chuyến công du 5 nước châu Âu. Ông Pompeo là Ngoại trưởng Mỹ đầu tiên tới thăm Slovakia trong 14 năm qua.

Tại buổi hội kiến Tổng thống nước chủ nhà Andrej Kiska ở thủ đô Brattislava, Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục sát cánh cùng người dân Slovakia như một người bạn, một đối tác, và cùng với người dân Slovakia và châu Âu tái cam kết về một tương lai thịnh vượng hơn, an toàn hơn.

Trước đó, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh mối quan hệ giữa Slovakia và Mỹ được xây dựng dựa trên những giá trị chung và hai bên cần duy trì điều này.

Nhà ngoại giao Mỹ đồng thời khẳng định nỗ lực của Washington trong việc tăng cường can dự vào khu vực Trung và Đông Âu thông qua những thỏa thuận hợp tác quốc phòng và các chương trình trao đổi.

Slovakia là chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du 5 nước châu Âu của ông Pompeo.

Trước đó, trong chuyến thăm Hungary, Ngoại trưởng Pompeo đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hungary Peter Szijjarto và hội kiến Thủ tướng nước chủ nhà Viktor Orban, trong đó hai bên đã thảo luận việc hợp tác trong lĩnh vực an ninh và năng lượng tại khu vực Trung Âu.

Chuyến thăm châu Âu của Ngoại trưởng Mỹ kéo dài từ ngày 11-15/2. Sau Hungary và Slovakia, ông Pompeo sẽ tới Ba Lan, Bỉ và Iceland./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)