Việc được đóng vai chính trong bộ phim cộp mác “vua hài” khi chỉ mới tròn 19 tuổi, nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quả thực không tránh khỏi bị ghen tỵ, nghi ngờ khả năng.

Theo truyền thông Hoa ngữ, bộ phim Mỹ nhân ngư từ khi được công chiếu tới nay đã liên tiếp phá kỷ lục phòng vé. Diễn viên chính Lâm Duẫn nhờ vậy cũng được “hưởng ánh hào quang”, trở thành chủ đề được bàn tán không ngớt của công chúng và giới truyền thông.

"My nhan ngu" Lam Duan bi che dien xuat, Chau Tinh Tri benh vuc - Anh 1

Ngôi sao sinh năm 1995 này từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn: bộ phim Mỹ nhân ngư dường như đã khiến cô nàng “trưởng thành chỉ sau một đêm”. Từ lúc quay phim cho tới khi phim được công chiếu, cô nàng đã phải chịu áp lực cực lớn. Động lực duy nhất khiên Lâm Duẫn kiên trì tới cùng chính là “không thể để Tinh gia thất vọng”. Đạo diễn Châu Tinh Trì thì liên tục động viên “gà cưng”. Ông thẳng thắn phát biểu: “Thật ra lối diễn xuất của Lâm Duẫn rất đặc biệt. Giờ cô ấy đã là một diễn viên chuyên nghiệp rồi.”

Việc tuyển chọn diễn viên cho Mỹ nhân ngư trước giờ luôn là tiêu điểm bàn tán của fan phim và giới nghệ sĩ. Nhất là khi vai nữ chính “San San” lại do Lâm Duẫn (tên tiếng Anh là Jelly Lin) – khi đó mới 18 tuổi đảm nhiệm. Cùng lúc nhận được sự ủng hộ và cả phê bình, Lâm Duẫn đã có cơ hội trải nghiệm “những khó khăn trên con đường trưởng thành”. Phe ủng hộ cho rằng Lâm Duẫn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai “Tinh nữ lang” năm xưa là Chu Ân và Thư Kỳ, kỹ năng diễn xuất hoàn toàn ổn. Phe phê bình lại cho rằng, diễn xuất của Lâm Duẫn vẫn còn non nớt, con đường làm “người mới” còn dài.

"My nhan ngu" Lam Duan bi che dien xuat, Chau Tinh Tri benh vuc - Anh 2

Tuy nhiên, những người trong giới lại chỉ ra rằng, Châu Tinh Trì luôn có gu riêng của mình khi chọn diễn viên. Họ cho biết: “Diễn xuất là một chuyện, nhưng có phù hợp với khí chất thuần khiết của nàng tiên cá hay không mới là nhân tố quan trọng nhất mà Tinh gia quan tâm.”

Phía đoàn làm phim tiết lộ, Lâm Duẫn tuy trông khá mỏng manh, yếu ớt, nhưng lại tràn đầy năng lượng. Trong thời gian quay Mỹ nhân ngư, Lâm Duẫn đã gây bất ngờ với khả năng chịu đựng cao độ. Các cảnh quay dưới nước với cô nàng cũng là chuyện cơm bữa. Có lần, khi quay cảnh tranh chấp dưới nước, Lâm Duẫn đã bị viêm tai rất nặng, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng ngày hôm sau, Lâm Duẫn vẫn tới phim trường, tiếp tục cảnh quay dưới nước.

Trước đó, trong một lần phỏng vấn, Lâm Duẫn cũng nói cô đã chịu rất nhiều áp lực từ lúc quay phim cho tới tận khi công chiếu. Động lực giúp cô đi tới ngày hôm nay chính là nhờ Châu Tinh Trì. “Có thể nói bộ phim này đã giúp tôi trưởng thành chỉ sau một đêm. Tôi cố gắng hết mình là vì không muốn làm Tinh gia thất vọng.”

"My nhan ngu" Lam Duan bi che dien xuat, Chau Tinh Tri benh vuc - Anh 3

Sau hàng loạt phim bom tấn như “Kungfu”, “Trường giang thất hiệu” và tới giờ là “Mỹ nhân ngư”, đạo diễn Châu Tinh Trì dường như luôn tạo được một lớp “sao trẻ” sau mỗi tác phẩm của mình.

Lâm Duẫn tiết lộ, trong khoảng thời gian quay Mỹ nhân ngư, Tinh gia không chỉ dạy dỗ bằng lời mà còn lấy chính mình làm gương. Đạo diễn Châu đã đích thân chỉ đạo diễn xuất cho Lâm Duẫn trong rất nhiều cảnh quay. Dường như “cựu diễn viên” Châu Tinh Trì đã giúp “kẻ ngoại đạo” Lâm Duẫn trở thành một nữ chính có thể “cáng đáng” cả một tác phẩm điện ảnh. Có lẽ với ông, đây mới là thành tựu lớn nhất/

Khi được hỏi tới việc lựa chọn Lâm Duẫn cho vai nữ chính, Châu Tinh Trì đã trả lời: “Lý do tôi chọn Lâm Duẫn là vì thị trường cần nhiều hơn những người mới có tố chất. Tôi nhìn ra được tiềm năng ở cô ấy.” Đạo diễn này cũng thẳng thắng phát biểu: “Nếu đã xem diễn xuất của Lâm Duẫn, bạn sẽ cảm thấy cô ấy rất khác, là một diễn viên vô cùng đặc biệt. Giờ cô ấy là diễn viên, trước đó thì không, nhưng giờ cô ấy đã là một diễn viên chuyên nghiệp rồi.”

Hương Nguyễn/ Theo Ifeng

Mời độc giả xem thêm video Giải trí: