Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ nỗ lực chấm dứt bạo lực Israel-Palestine thông qua các kênh ngoại giao

Ngày 17/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi các bên trong cuộc xung đột Israel-Palestine bảo vệ dân thường và cho biết Mỹ đang nỗ lực chấm dứt bạo lực thông qua các kênh ngoại giao.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Đan Mạch ở thủ đô Copenhagen ngày 17/5, Ngoại trưởng Antony Blinken nhấn mạnh Mỹ đang nỗ lực ngày đêm để chấm dứt cuộc xung đột giữa Israel và Palestin thông qua các kênh ngoại giao.

Dải Gaza sau trận không kích của Israel. (Ảnh: Imago Image)

Theo ông Blinken, Mỹ quan ngại sâu sắc về bạo lực leo thang với hàng trăm người thiệt mạng hoặc bị thương trong đó bao gồm nhiều trẻ em. Ngoại trưởng Blinken cũng khẳng định Mỹ sẵn sàng hỗ trợ nếu các bên tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn.

Giao tranh giữa Israel và Palestine đã bước sang tuần thứ hai sau khi Israel không kích các mục tiêu ở Dải Gaza, trong khi các lực lượng Palestine bắn rocket sang các thành phố ở Israel. Giới chức y tế Gaza cho biết số người tử vong ở Palestine đã lên tới 198 bao gồm 58 trẻ em và 34 phụ nữ. 10 người Israel cũng đã thiệt mạng bao gồm 2 trẻ em./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-no-luc-cham-dut-bao-luc-israel-palestine-thong-qua-cac-kenh-ngoai-giao-858588.vov