Mỹ phẫn nộ trước các cuộc tấn công bằng rocket tại Iraq

Gốc
Mỹ ngày 22/2 đã bày tỏ sự phẫn nộ trước các cuộc tấn công bằng rocket nhắm vào các lực lượng của Mỹ và liên quân tại Iraq trong thời gian qua.
0:00 / 0:00
0:00

Ít nhất hai quả rocket đã được bắn vào Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq ngày 22/2 và không có thương vong nào được ghi nhận. Đây là vụ tấn công bằng rocket thứ ba trong vòng một tuần nhắm tới khu vực này, nơi có sự hiện diện của các binh sỹ, nhân viên ngoại giao và nhà thầu của Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price

Phát biểu với báo giới ngày 22/2, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Mỹ phẫn nộ trước các cuộc tấn công này nhưng sẽ không phản ứng vội vàng. Ông Price cho biết Mỹ vẫn đang xác định ai là người đứng sau vụ tấn công Sân bay quốc tế Erbil khiến một nhà thầu làm việc cho quân đội Mỹ tại khu vực này thiệt mạng. Ông Price nhấn mạnh, Mỹ sẽ đáp trả đúng thời điểm và có tính toán cẩn thận vì hành động vội vàng sẽ dẫn tới gia tăng căng thẳng và tạo điều kiện cho Iran gây bất ổn tại Iraq.

Các cuộc tấn công bằng rocket vào Vùng Xanh ở thủ đô của Iraq thường được thực hiện bởi các nhóm mà các quan chức Mỹ và Iraq cáo buộc được hậu thuẫn bởi Iran./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/my-phan-no-truoc-cac-cuoc-tan-cong-bang-rocket-tai-iraq-838766.vov