Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ sẵn sàng chào đón Hội nghị APEC

Gốc

(VOV) - Đến thời điểm này, mọi công việc đã hoàn tất và bang Hawaii sẵn sàng chào đón các đoàn đại biểu của các nước thành viên đến tham dự.

Chủ tịch nước thăm Hàn Quốc và tham dự Hội nghị APEC

Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 19 sẽ diễn ra tại bang Hawaii của Mỹ từ ngày 8- 13/11. Với chủ đề “Hướng tới một nền kinh tế khu vực liền khối”, Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu mặc dù đang phục hồi sau khủng hoảng tuy nhiên còn gặp nhiều khó khăn.

Tại Hội nghị lần này, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên sẽ thảo luận các chủ đề nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế, tự do thương mại và đầu tư trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tập trung thảo luận các chính sách nhằm tăng cường sự khôi phục kinh tế toàn cầu, đạt được tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và cân bằng hơn từ đó đẩy mạnh quá trình tạo việc làm và tăng thu nhập trong toàn bộ khu vực.

Năm nay, Hội nghị được tổ chức tại bang Hawaii của Mỹ. Đến thời điểm này, mọi công việc đã hoàn tất và thành phố Honolulu của Hawaii sẵn sàng chào đón các đoàn đại biểu của các nước thành viên đến tham dự.

Trả lời phỏng vấn, phóng viên VOV, ông Brian Schatz, Phó Thống đốc bang Hawaii cho biết: “Hiện chúng tôi đã sẵn sàng và cảm thấy rất vui vì có điều kiện để giới thiệu về bang Hawaii. Chúng tôi mong muốn trở thành một nước chủ nhà tốt. Chúng tôi rất phấn khởi vì khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng trở thành một khu vực nổi trội về kinh tế, do vậy các cuộc họp APEC mỗi năm lại trở nên quan trọng hơn”.

Trong suốt thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng đã thực hiện nhiều công việc cần thiết để chuẩn bị cho đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu tham dự hội nghị APEC lần thứ 19 này. Tóm tắt công tác chuẩn bị cho chuyến đi của Chủ tịch nước, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết: Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để chuẩn bị ở tất cả các lĩnh vực, như về nội dung, lễ tân, an ninh, hậu cần. Đại sứ cũng đã trực tiếp xuống Hawaii để kiểm tra công tác tại chỗ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng để chào đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Hawaii để tham dự Hội nghị cấp cao APEC./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/my-san-sang-chao-don-hoi-nghi-apec/201111/190759.vov