Mỹ sẵn sàng hợp tác với chính phủ mới của Iran

Gốc
VOV.VN - Mỹ muốn Iran nhanh chóng giải quyết những lo ngại của cộng đồng quốc tế xung quanh vấn đề hạt nhân của nước này.

Ngày 4/8, Mỹ tuyên bố sẵn sàng hợp tác với chính phủ của Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhằm giải quyết những mối lo ngại về chương trình hạt nhân của Iran. Tuyên bố được Mỹ đưa ra ngay trong ngày đầu tiên Tổng thống Iran Rouhani tuyên thệ nhậm chức .

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney (Ảnh: Press TV)

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho biết, việc Tổng thống Iran Rouhani nhậm chức là một cơ hội để Iran nhanh chóng hành động nhằm giải quyết những lo ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế xung quanh chương trình hạt nhân của nước này.

Ông Jay Carney nhấn mạnh, nếu chính phủ mới của Iran có thể thực hiện một cách nghiêm túc các nghĩa vụ quốc tế của nước này và tìm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân gây tranh cãi, Mỹ sẵn sàng là một đối tác của Iran trong vấn đề này.

Người phát ngôn Nhà Trắng cũng cho biết, Mỹ hy vọng chính phủ mới của Iran sẽ đáp ứng những nguyện vọng của người dân nước này và thực hiện những sự lựa chọn đúng đắn nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân Iran./.

Tin nóng

Tin mới