Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ sẽ xây tường biên giới bất chấp sự phủ nhận của ông Biden

Dù Tổng thống Biden trước đó tuyên bố sẽ không xây thêm một gang tường biên giới nào nữa, Mỹ vẫn tiếp tục việc xây dựng này.

Bộ An ninh nội địa Mỹ mới đây tuyên bố họ sẽ bít 4 chỗ hổng trong một đoạn tường biên giới từng được xây dựng thời Tổng thống Trump.

Người nhập cư đi qua lỗ hổng của tường biên giới Mỹ ở Yuma để vào lãnh thổ Mỹ. Ảnh: AP.

Người nhập cư đi qua lỗ hổng của tường biên giới Mỹ ở Yuma để vào lãnh thổ Mỹ. Ảnh: AP.

Các lỗ hổng này nằm ở khu vực dự án Yuma 6 - một dải tường bằng thép gần thành phố Yuma, bang Arizona. Khu này được dựng lên bằng ngân sách phân bổ cho Lầu Năm Góc thời chính quyền ông Trump.

Trong một thông cáo, Bộ trưởng An ninh nội địa Alejandro Mayorkas nói rằng việc khu vực này cận kề sông Colorado và đập Morelos tạo ra "các rủi ro nguy hiểm đối với sự an toàn và cuộc sống của những người nhập cư cố gắng vượt biên vào nước Mỹ" cũng như rủi ro đối với các nhân viên công vụ Mỹ chịu trách nhiêm ngăn ngừa các vụ vượt biên đó.

Bộ trưởng Mayorkas cho biết, lần này việc xây dựng tường biên giới ở đoạn nêu trên sẽ do Bộ An ninh nội địa cung cấp tài chính từ ngân sách 2021 của Bộ.

Khi nhậm chức vào tháng 1/2021, Tổng thống Biden ký một lệnh hành pháp ngừng toàn bộ các dự án xây tường biên giới sử dụng ngân sách cung cấp cho Lầu Năm Góc.

Một nghiên cứu của Hiệp hội kinh tế Mỹ cho thấy việc xây dựng tường biên giới đã giảm mức độ nhập cư khoảng 15-35%./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-se-xay-tuong-bien-gioi-bat-chap-su-phu-nhan-cua-ong-biden-post959999.vov