Mỹ: Smartphone chiếm 22% giao dịch mua sắm dịp Black Friday

Gốc
Theo thống kê của kênh bán lẻ Adobe, mua sắm qua di động vừa có mốc tăng trưởng ấn tượng tại Mỹ khi người dùng di động nước này đã sử dụng chính thiết bị cầm tay của mình để thực hiện các giao dịch mua sắm hàng hóa với trị giá lên tới 1,5 tỷ USD, chiếm 34% trong tổng số giao dịch được thực hiện trong dịp Black Friday và Lễ Tạ ơn vừa qua. Trong đó, giao dịch qua smartphone có bước tăng trưởng kỷ lục với thị phần 22%, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Vai trò của tablet bị suy giảm khi thị phần chỉ còn 15%, giảm 2% so với năm 2014 trong dịp Black Friday. Tuy nhiên, người dùng tablet mua nhiều hơn và chi nhiều tiền hơn với mỗi đơn hàng trị giá trung bình 126 USD, cao hơn đáng kể so với 107 USD của người dùng điện thoại.

Đây cũng là lần đầu tiên các thiết bị di động vượt máy tính để bàn về lưu lượng truy cập đến các trang mua sắm online khi có đến 57% lượt truy cập đến từ các thiết bị di động.

Mỹ: Smartphone chiếm 22% giao dịch mua sắm dịp Black Friday - Ảnh 1

Giao dịch qua smartphone có bước tăng trưởng kỷ lục với thị phần 22%, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng như năm trước, người dùng iPhone và iPad tiếp tục là những khách hàng chịu chi nhất và đây còn là một dấu hiệu nhắc nhở các nhà bán lẻ về việc cân nhắc hỗ trợ Apple Pay nhiều hơn trong tương lai.

Cũng theo Adobe, top đầu những mặt hàng bán chạy gồm các thiết bị điện tử như TV Samsung 4K, Sony PlayStation 4, iPad Air 2 và Xbox One. Tiếp theo là nhóm trò chơi như Lego Dimensions, Barbie Dream House và robot BB-8 nổi tiếng từ bộ phim “Cuộc chiến giữa các vì sao”.

Mức giảm giá trung bình trong ngày Black Friday là 24% khiến doanh thu bán hàng cao hơn trong năm nay. Mickey Mericle, Phó giám đốc tiếp thị và phân tích của Adobe, cho biết trong dịp mua sắm năm nay, người dùng có xu hướng không chỉ dùng thiết bị di động để lướt web, mà còn để thanh toán. Sự gia tăng của các dịch vụ thanh toán trên di động, như PayPal hoặc Apple Pay giúp việc mua sắm dễ dàng hơn.

Những dữ liệu từ Adobe cho thấy ngày càng có nhiều người dùng di động sẵn sàng sử dụng thiết bị cầm tay để mua sắm hàng hóa. Xu hướng này sẽ thôi thúc các nhà bán lẻ nhanh chóng tối ưu hóa quy trình giao dịch tiến tới hỗ trợ thiết bị di động để có một mùa kinh doanh thành công hơn trong năm sau.

Lê Hường (telecoms.com)

Tin nóng

Tin mới