(ĐSPL) – Khoảng 2 nghìn người dân Mỹ đã phải sơ tán sau khi một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại khu vực miền Nam California mà nguyên nhân là do đốt lửa trại.

Ba thanh niên liên quan trong vụ hỏa hoạn này, bao gồm Clifford Eugene Henry (22 tuổi), Jonathan Carl Jarrell (23 tuổi) và Steven Robert Aguirre (21 tuổi). Họ bị cáo buộc tội bất cẩn gây ra hỏa hoạn khi dùng nhiều giấy để đốt lửa trại tại khu vực vốn khô hanh ở dãy núi San Gabriel, miền nam California.

Vào thời điểm đó, cơn gió Santa Anas xuất hiện, càng khiến ngọn lửa nhanh chóng lan sang khu vực dân cư sinh sống. Hậu quả, hàng nghìn người dân phải sơ tán, hai ngôi nhà đã bị thiêu rụi, khói bốc lên mù mịt khắp trời. Người đứng đầu Cơ quan Phòng cháy chữa cháy thành phố Los Angeles,Daryl Osby, cho biết một người dân đã bị bỏng nhẹ.

Cảnh sát đã đến từng nhà dân yêu cầu họ rời khỏi nhà. Công tác sơ tán bắt đầu từ 5h30 sáng 17/1. Chính quyền cũng huy động nhiều lính cứu hỏa cùng 3 chiếc trực thăng cứu hộ để dập tắt đám cháy.

Được biết, vụ cháy rừng nghiêm trọng gần đây nhất tại khu vực này đã thiêu rụi 89 ngôi nhà và cướp đi sinh mạng của hai lính cứu hỏa.

Một số hình ảnh về vụ cháy rừng do đốt lửa trại:

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Trực thăng được huy động để dập tắt đám cháy

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Lính cứu hỏa ngay lập tức được huy động đến hiện trường dập lửa

Song Tú (Theo Dailymail)