Mỹ tài trợ 18,4 triệu USD để triển khai sáng công nghệ năng lượng sạch

Ngày 14/7, Bộ Năng lượng Mỹ thông báo sẽ rót tiền để giải quyết những thách thức trong việc triển khai các công nghệ năng lượng sạch, đẩy mạnh thương mại hóa các công nghệ này.

Mỹ tài trợ 18,4 triệu USD để triển khai sáng công nghệ năng lượng sạch. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Mỹ tài trợ 18,4 triệu USD để triển khai sáng công nghệ năng lượng sạch. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kế hoạch bao gồm các dự án nhắm vào sản xuất, công ty khởi nghiệp, lĩnh vực bán dẫn và ươm mầm tài năng và kết nối, thông qua các phòng thí nghiệm quốc gia của Mỹ. Nguồn tài trợ là quỹ thương mại hóa trị giá 18,4 triệu USD, nhằm giải quyết “các rào cản, lỗ hổng và nguyên nhân gốc rễ” trong việc thương mại hóa các công nghệ này.

Một quan chức Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, quá trình lựa chọn các dự án của Quỹ Thương mại hóa Công nghệ năm nay được thực hiện theo cách tiếp cận mới, vốn đã được đề ra trong luật năng lượng năm 2020. Theo đó, tiêu chí lựa chọn không nhằm vào các loại năng lượng cụ thể như gió hoặc Mặt trời, mà tập trung vào các vấn đề dài hạn đối với các dạng năng lượng khác nhau.

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết việc tăng cường các công nghệ năng lượng sạch sẽ góp phần thúc đẩy nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Chính phủ Mỹ.

Bên cạnh đó, bằng việc đẩy nhanh tốc độ đưa các công nghệ mới ra thị trường, Mỹ có thể triển khai các nguồn năng lượng sạch cần thiết để giảm chi phí năng lượng và giúp đạt được mục tiêu khử carbon mà Tổng thống Joe Biden đã đề ra./.

Bùi Đại Thắng/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/my-tai-tro-18-4-trieu-usd-de-trien-khai-sang-cong-nghe-nang-luong-sach/251139.html