Trong giai đoạn bình chọn đầu tiên, Mỹ Tâm cùng MV “Như một giấc mơ” đã dẫn đầu với lượng phiếu bầu cao nhất và chính thức trở thành đại diện Đông Nam Á tranh giải tại MTV EMA năm nay.

>> MV của Mỹ Tâm lọt vào Top 8 MV được xem nhiều nhất trên YouTube toàn cầu

>> Mỹ Tâm lại lấy nước mắt khán giả trong MV mới

>> 5 nữ ca sĩ có sức ảnh hưởng lớn nhất Vpop

>> Mỹ Tâm kêu gọi bình chọn tại MTV châu Âu

>> “Như một giấc mơ” của Mỹ Tâm chính thức chinh chiến tại EMA 2013

Sau hơn một tháng bình chọn (từ 17/9 – 24/10), mới đây ban tổ chức EMA công bố đại diện Việt Nam – nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã vượt mặt các đối thủ Olivia Ong (Singapore), Hafiz (Malaysia), NOAH (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), Slot Machine (Thái Lan) và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Kênh MTV và trang facebook của Mỹ Tâm cũng đã thông báo tin vui này tới người hâm mộ và nhận được nhiều lời chúc mừng của khán giả cả nước.

Mỹ Tâm là đại diện Đông Nam Á tham gia tranh giải tại MTV EMA 2013

Thành công này có thể coi là kết quả cuộc vận động quy mô của người hâm mộ nữ ca sĩ tài năng. Họ từng nhảy flashmob để kêu gọi bỏ phiếu cho Mỹ Tâm qua bốn hình thức: trên trang web, trên mobile web, trên App của Facebook hoặc trên mobile App của giải thưởng.

10 nghệ sĩ đại diện 10 khu vực sẽ cùng tranh giải Best Worldwide Act

Tuy nhiên, Mỹ Tâm vẫn còn phải “chiến đấu” cùng các đối thủ đến từ Trung Quốc/Hồng Kông (Lý Vũ Xuân) và Đài Loan (La Chí Tường) để giành cơ hội trở thành một trong 10 nghệ sĩ lọt vào vòng cuối cùng của hạng mục Best Worldwide Act. Kết quả của nghệ sĩ chiến thắng cụm Đông Nam Á - Trung Quốc/Hồng Kông - Đài Loan sẽ được công bố vào ngày 1/11 và nghệ sĩ giành giải Best Worldwide Act sẽ được xướng tên trong đêm trao giải 10/11 tới đây.

Lễ trao giải MTV EMA 2013 sẽ diễn ra tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Chương trình được phát sóng trực tiếp tại Mỹ vào 6:30 tối (giờ Mỹ) ngày 10/11.

Hùng Cường (Depplus.vn/MASK)