Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ tăng cường giúp Saudi Arabia chống phiến quân Houthi

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki mới đây tuyên bố, Mỹ sẽ cải thiện sự hỗ trợ của mình đối với Saudi Arabia để tự vệ trước các cuộc tấn công của phiến quân Houthi ở Yemen.

Lực lượng quân đội Saudi Arabia

“Chúng tôi hiểu rất rõ Saudi Arabia đang phải đối mặt với các mối đe dọa an ninh thực sự từ phiến quân Houthi ở Yemen và những nước khác trong khu vực. Chúng tôi sẽ tìm cách cải thiện hỗ trợ cho khả năng bảo vệ lãnh thổ của Saudi Arabia trước những mối đe dọa đó”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói trong buổi họp báo hôm 9-3.

Bà Psaki đồng thời lưu ý, Mỹ đang lo ngại về tần suất các cuộc tấn công của phiến quân Houthi nhằm vào Saudi Arabia, nhấn mạnh rằng, những hoạt động như vậy là không thể chấp nhận được và rất nguy hiểm.

“Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Riyadh vì mối đe dọa mà nước này đang phải đối mặt”, phát ngôn viên Nhà Trắng khẳng định.

Trước đó, vào ngày 7-3, liên quân chống khủng bố quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu tuyên bố họ đã chặn được một máy bay không người lái nhắm vào bãi chứa dầu lửa ở Ras Tanura, một trong những cảng dầu lớn nhất thế giới, và chặn được một tên lửa đạn đạo nhắm vào các cơ sở sản xuất của Aramco tại thành phố Dhahran ở phía Đông Saudi Arabia, do lực lượng Houthi thực hiện.

Sau khi Houthi gần đây liên tục tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái xuyên biên giới vào Saudi Arabia, liên quân đã tuyên bố phát động một chiến dịch quân sự chống lại các mục tiêu của Houthi.

Theo Sputnik

Hoàng Nguyễn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/my-tang-cuong-giup-saudi-arabia-chong-phien-quan-houthi-post460172.antd