Đại diện Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ theo dõi sát sao diễn biến chính trị ở Hàn Quốc sau khi Tổng thống Park Geun-hye mất chức.

"Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình ở Hàn Quốc. Đó là vấn đề nội bộ và Mỹ không có quan điểm gì về kết quả cuộc bầu cử sắp tới. Nó phụ thuộc vào người dân Hàn Quốc và thể chế dân chủ để quyết định tương lai của đất nước họ", Yonhap hôm qua dẫn lời ông Sean Spicer, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết.

Ông Spicer nhắc đến diễn biến chính trị của Hàn Quốc sau khi Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất, tin rằng nước này phải có cuộc bầu cử diễn ra trong vòng 60 ngày.

My theo doi sat sau khi Tong thong Han Quoc bi phe truat - Anh 1

Phát ngôn viên Nhà Trắng Spicer. Ảnh: Yonhap

Phát ngôn viên Nhà Trắng khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục là đồng minh vững chắc, là bạn và là đối tác của Hàn Quốc. Ông Spicer cho hay quyền tổng thống Hàn Quốc là người có mối quan hệ chặt chẽ với Mỹ.

Bà Park hôm qua bị Tòa án Hiến pháp phế truất do liên quan đến bê bối tham nhũng, bà cũng bị tước quyền miễn trừ của tổng thống và có thể bị truy tố.

Ông Spicer cho biết thêm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có buổi ăn trưa với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, người sẽ đến thăm Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc vào tuần tới.

"Tôi biết chuyến thăm là một trong những chủ đề mà Tổng thống và Ngoại trưởng thảo luận", ông Spicer nói.

Theo Khánh Lynh/Vnexpress