Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ Tho có thêm 36 ca Covid-19, Quân khu 9 chi viện phun khử khuẩn khẩn cấp

Sau khi ghi nhận thêm 36 ca dương tính với SARS CoV-2 trên địa bàn, ngày mai 3/7, Quân khu 9 sẽ chi viện phun khử khuẩn khẩn cấp tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, qua lấy mẫu xét nghiệm, đến tối 2/7, ngành y tế địa phương đã phát hiện trên địa bàn thành phố Mỹ Tho có thêm 36 ca dương tính và 1 mẫu gộp của của 7 trường hợp cũng đã dương tính với SARS CoV-2. Trong đó, các phường 2, phường 8 và xã Tân Mỹ Chánh có nhiều ca nghi nhiễm Covid-19 nhất của địa phương này.

Chợ Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho bị phong tỏa sau khi phát hiện có ca dương tính Covid-19.

Sau khi phát hiện các ca dương tính trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cùng các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho và chính quyền các phường, xã có ca dương tính, ngay trong đêm nay tổ chức lực lượng truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm, đưa các ca F1 đi cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà. Lực lượng làm nhiệm vụ khẩn trương phun khử khuẩn nơi ở, nơi các ca dương tính đến và phong tỏa nhiều khu vực để khống chế lây lan mầm bệnh.

Tối nay nhiều tuyến đường ở thành phố Mỹ Tho bị phong tỏa để chống dịch.

Tối 2/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang cho biết, từ 6h sáng mai (3/7), Tiểu đoàn Hóa học - Bộ tham mưu (Quân khu 9), triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ tỉnh Tiền Giang phun thuốc khử khuẩn tại 55 tuyến đường trọng yếu, đường nội bộ các khu dân cư, chợ trên địa bàn thành phố Mỹ Tho để góp phần ngăn chặn đại dịch đang lây lan./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/my-tho-co-them-36-ca-covid-19-quan-khu-9-chi-vien-phun-khu-khuan-khan-cap-870879.vov