Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ thông qua các biện pháp hành chính chống biến đổi khí hậu

Thực trạng biến đổi khí hậu hiện ngày càng gia tăng trên toàn cầu và gây nhiều tác động nghiêm trọng đến môi trường. Trước tình hình trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua nhiều biện pháp hành chính để ứng phó biến đổi khí hậu.

Trong loạt giải pháp được đưa ra, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang sẽ cung cấp 2,3 tỷ USD tài trợ để giúp các bang xây dựng các trung tâm làm mát để ứng phó khi nhiệt độ quá cao và giải quyết các tác động khác của biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, kinh phí sẽ được bổ sung để hỗ trợ cộng đồng địa phương nâng cao kiểm soát lũ lụt, xây dựng các tiện ích và trang bị thêm các tòa nhà. Các hộ gia đình có thu nhập thấp cũng sẽ được hỗ trợ để có thêm chi phí chống nắng nóng và sưởi ấm.

Bà JOELLEN L. RUSSELL, Chuyên gia khí hậu Mỹ: “Tại Mỹ, chúng ta hiện đang đối diện với hạn hán, lũ lụt, và những đợt nắng nóng kéo đài. Ước tính có khoảng 100 triệu người đang trải qua thời tiết khắc nghiệt. Đây là những khó khăn rất lớn, và chúng chỉ có thể được giải quyết khi ta tận dụng mọi nguồn lực để ứng phó.”

Trong tuần này, hàng triệu người dân Mỹ từ các Thành phố New York đến Las Vegas đã được giới chức đưa ra cảnh báo về tác động của nắng nóng khi nhiệt độ nền vượt ngưỡng 38 độ C.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/my-thong-qua-cac-bien-phap-hanh-chinh-chong-bien-doi-khi-hau