Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ thu giữ lượng fentanyl kỷ lục

Cơ quan phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) trong năm 2022 đã thu giữ hơn 379 triệu liều thuốc giảm đau fentanyl, lượng thuốc đủ để giết chết toàn bộ dân số ở Mỹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đài RT dẫn thông cáo báo chí của DEA cho hay, cơ quan này đã thu giữ 50,6 triệu viên thuốc có chứa fentanyl, một con số kỷ lục.

Hơn 4.535 kg bột fentanyl cũng đã bị thu giữ, với tổng số lượng lên tới hơn 379 triệu liều. Lượng fentanyl như vậy đủ để giết chết 331 triệu đàn ông, phụ nữ và trẻ em của Mỹ.

Fentanyl là thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, thường được sử dụng phổ biến sau phẫu thuật. Theo DEA, cách đây 1 thập kỳ, số ca tử vong do fentanyl chỉ chiếm một phần nhỏ trong các ca tử vong do dùng thuốc quá liều tại Mỹ.

Tuy nhiên, hiện nay, fentanyl là "mối đe dọa ma túy nguy hiểm nhất" mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Theo dữ liệu của Chính phủ Mỹ, các loại thuốc phiện tổng hợp như fentanyl hiện đang giết chết hơn 70.000 người Mỹ mỗi năm.

DEA nhấn mạnh fentanyl có tính gây nghiện mạnh gấp 50 lần so với heroin. Chỉ cần 2 mg fentanyl, một lượng nhỏ bằng đầu bút chì, đã có thể gây chết người.

Tường Minh