Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ thử nghiệm thành công đổ bộ bằng dù với xe địa hình ISV mới

Gốc

Quân đội Hoa Kỳ đã vượt qua các bài kiểm tra đầu tiên về khả năng đổ bộ đường không của xe địa hình ISV mới.

Lần đầu tiên, quân đội Mỹ tiến hành thử nghiệm đổ bộ xe địa hình ISV dành cho bộ binh, được chế tạo đặc biệt cho các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ tấn công đường không.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết, cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi các thành viên của Trung đoàn Dù 325 thuộc Sư đoàn Dù 82. Các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại căn cứ quân sự Fort Bragg ở Bắc Carolina.

Để đổ bộ xe địa hình mới của quân đội, có thể sử dụng nhiều loại phương tiện vận tải khác nhau gồm: máy bay C-130 Hercules và C-17 Globemaster III.

Xe địa hình được gắn trên một chiếc bệ bằng kim loại và được chằng cẩn thận bằng cáp vải dù trước khi đưa lên máy bay vận tải.

Trong trường hợp này, thử nghiệm được tiến hành từ máy bay C-17. Việc thả dù có thể bố trí cùng lúc hai hàng xe ISV trong thân máy bay vận tải.

Trong khi thử nghiệm ở quy mô nhỏ, một chiếc xe địa hình chiến thuật của quân đội Mỹ đã được thả sau khi được gắn vào hệ thống đặc biệt.

Thử nghiệm được thực hiện trong khi trên xe địa hình không có người ngồi. Sau khi tiếp đấy an toàn, lính dù Mỹ giải phóng chiếc xe khỏi thiết bị nhảy dù, sau đó đưa nó ra khỏi bệ.

Sau khi xe tiếp đất, các binh sỹ có thể tháo dù và bệ đỡ sau đó triển khai sử dụng xe cho hoạt động tác chiến được ngay.

Trước đó, tại Mỹ, có thông tin cho rằng một loại SUV có thể phục vụ nhu cầu của các đơn vị đổ bộ đã được Lầu Năm Góc đặt hàng, dựa trên các thông số sau:

Chở được 9 binh sĩ với đầy đủ trang bị, có khả năng hạ cánh từ máy bay vận tải quân sự và khả năng được vận chuyển bằng trực thăng trên một chiếc kiểu địu bên ngoài, bao gồm trực thăng CH-47 Chinook và trực thăng UH-60 Black Hawk.

Các cuộc thử nghiệm xe địa hình ISV mới của quân đội Mỹ được ghi nhận là thành công.

Hòa Bình

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/my-thu-nghiem-thanh-cong-do-bo-bang-du-voi-xe-dia-hinh-isv-moi-d515691.html