Mỹ đang tiến hành các cuộc tấn công mạng chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria và Iraq, đồng thời triển khai các nhiệm vụ bí mật trên mặt đất, các nhà lãnh đạo Lầu Năm Góc cho biết hôm 29/2.

My tien hanh cuoc chien tranh mang voi IS - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter (trái) và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford - Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter cho biết, các cuộc tấn công mạng, đặc biệt là ở Syria được thiết lập để ngăn chặn IS. Washington đã tìm cách để đẩy nhanh cuộc chiến tranh mạng chống lại các nhóm chiến binh Sunni.

“Các phương pháp chúng tôi đang sử dụng là mới. Một vài trong số đó sẽ làm chúng phải ngạc nhiên”, ông Carter phát biểu tại cuộc họp báo của Lầu Năm Góc.

Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân cho biết, các cuộc tấn công mạng giúp đặt nền móng cho một hoạt động tấn công cuối cùng để lấy lại thành phố Mosul, Iraq từ tay phiến quân IS.

Ông Carter và ông Dunford, đều cho biết các cuộc tấn công nhằm gây đình trệ và quá tải mạng lưới thông tin liên lạc của IS. Tuy nhiên, ông từ chối đi sâu vào chi tiết. “Chúng tôi không muốn đối phương biết chúng tôi đang tiến hành các hoạt động trên mạng khi nào, ở đâu và như thế nào. Chúng tôi không muốn chúng nắm được thông tin để kịp đáp trả lại", ông Dunford cho biết.

Mỹ tiết lộ tháng 1, khoảng 200 biệt kích của lực lượng hoạt động đặc biệt đã “có mặt” ở cả Syria và Iraq nhằm truy quét IS cũng như thực hiện các sứ mệnh bí mật khác. Hôm 29/2, ông Carter hôm 29/2 tiết lộ Lực lượng Đặc nhiệm Thi hành Mỹ (ETF) tiến hành các hoạt động trên mặt đất.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hy vọng "nó có ảnh hưởng và hoạt động, và tôi hy vọng nó sẽ trở thành một phần rất hiệu quả trong chiến dịch của chúng tôi”.

NHẬT DUY (Theo Reuters)

Video tin tức được xem nhiều: