Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew cho biết, Mỹ sẽ làm mọi điều có thể để tiếp tục gây áp lực về tài chính đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân mới.

Theo đó, Mỹ sẽ sử dụng các công cụ tài chính kết hợp với các biện pháp trừng phạt kinh tế để ngăn chặn chính sách vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Jack Lew cũng cho rằng, các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp dụng đã có hiệu quả cô lập Triều Tiên với nền kinh tế toàn cầu: "Triều Tiên là một thách thức lớn, và Mỹ sẽ làm mọi điều có thể để tiếp tục gây áp lực với họ. Việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân là điều không thể chấp nhận được".

My tiep tuc gay ap luc ve kinh te voi Trieu Tien sau vu thu hat nhan - Anh 1

Tên lửa KN-08 của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap).

"Vụ thử hạt nhân mới đây cũng như các vụ phóng tên lửa trước đó đều khiến cộng đồng quốc tế quan tâm. Mỹ sẽ tiếp tục thắt chặt các biện pháp tài chính. Mục đích là để thay đổi chính sách hạt nhân của Triều Tiên", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew nói.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew cũng nói rằng, sự tham gia của Trung Quốc ở bất cứ góc độ nào cũng đều rất quan trọng trong việc ngăn chặn chính sách hạt nhân của Triều Tiên./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters