Mỹ tiếp tục ngừng thực hiện điều khoản chống Cu-ba

Gốc
Ngày 15-7, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm ký sắc lệnh gia hạn sáu tháng việc ngừng thực hiện điều khoản chống Cu-ba, nằm trong Luật Hem-xơ Bơ-tơn được ban hành từ năm 1996.

Mỹ tiếp tục ngừng thực hiện điều khoản chống Cu-ba - Ảnh 1

TTXVN dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, điều khoản nêu trên cho phép công dân Mỹ được kiện tại tòa án nước này những doanh nghiệp nước ngoài hoạt động hoặc giao dịch với các cơ sở từng là tài sản của cá nhân và tập thể Mỹ tại Cu-ba, đã bị tịch thu từ sau năm 1959. Sắc lệnh trên cho thấy, Tổng thống Trăm sẽ không “đảo ngược hoàn toàn” chính sách của người tiền nhiệm đối với Cu-ba.

* Liên quan khả năng Tổng thống Trăm thay đổi lập trường về vấn đề chống biến đổi khí hậu, Tổng thống Pháp E.Ma-crông kêu gọi lãnh đạo Nhà trắng cân nhắc lại quyết định rút Mỹ khỏi Thỏa thuận Pa-ri. Báo Chủ nhật của Pháp ra ngày 16-7 dẫn lời ông Ma-crông cho biết, lãnh đạo hai nước đã thảo luận việc Oa-sinh-tơn trở lại tham gia Thỏa thuận Pa-ri. Trong chuyến thăm Pháp, Tổng thống Trăm cho biết đang cân nhắc khả năng “đảo ngược” quyết định liên quan thỏa thuận này.

* Theo Nhà trắng, Tổng thống Đ.Trăm lần đầu thừa nhận, không nhất thiết phải xây dựng bức tường dài 3.200 km dọc biên giới Mỹ - Mê-hi-cô. Trao đổi với báo giới trong chuyến thăm Pháp vừa qua, ông Trăm cho rằng, dọc chiều dài biên giới chung với Mê-hi-cô đã có sẵn những rào cản thiên nhiên, như sông, núi và sa mạc.

Tin nóng

Tin mới