Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ tiếp tục nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng giữa Israel và Hamas

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có các cuộc điện đàm riêng với Ngoại trưởng các nước Qatar và Ai Cập trong nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng giữa Israel và lực lượng vũ trang Hamas.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Blinken đã thảo luận tình hình bạo lực ở Israel, khu Bờ Tây và dải Gaza trong các cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Qatar và Ai Cập. Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Al-Thani, hai bên đã thảo luận các nỗ lực nhằm khôi phục sự yên bình ở Israel, khu Bờ Tây và dải Gaza trong bối cảnh nhiều dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công gần đây.

Ngoại trưởng Qatar kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động khẩn cấp nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel đối với dân thường ở Gaza và nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa.

Một cơ sở an ninh của phong trào Hồi giáo Hamas bị hủy hoại sau đợt không kích của Israel. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Ai Cập, Ngoại trưởng Mỹ Blinken nhắc lại lời kêu gọi các bên xuống thang căng thẳng và chấm dứt bạo lực khiến nhiều người dân Israel và Palestin, bao gồm trẻ em, thiệt mạng.

Qatar và Ai Cập hiện đang nỗ lực giúp khôi phục sự yên bình trong bối cảnh bạo lực giữa Israel và Palestin. Tuy nhiên, các nỗ lực đạt được một thỏa thuận ngừng bắn của hai nước này cùng Liên hợp quốc vẫn chưa đạt được tiến triển.

Mỹ đã cử đặc phái viên tới khu vực và Tổng thống Joe Biden cũng đã điện đàm với Thủ tướng Israel và Tổng thống Palestin trong nỗ lực giảm căng thẳng giữa hai bên./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-tiep-tuc-no-luc-ha-nhiet-cang-thang-giua-israel-va-hamas-858332.vov